Tuyệt chiêu Sắp xếp tài sản hàng hóa lên xe một cách nhanh gọn và an toàn nhất

Khi vận chuyển tài sản hàng hóa, thuê xe chuyển nhà ngoài việc bao bọc đóng gói tài sản cẩn thận thì việc sắp xếp tài sản hàng hóa lên xe cũng là việc quan trọng không chỉ tiết kiệm không gian, giúp bạn xếp được nhiều đồ lên xe, và giúp tránh va đập vào nhau gây hư hại Chuyển nhà trọn gói Toàn Cầu xin chia sẻ với bạn đọc: Tuyệt chiêu sắp xếp tài sản hàng hóa lên xe một cách nhanh gọn và an toàn nhất.

Dịch vụ vận chuyển Toàn Cầu
Dịch vụ vận chuyển Toàn Cầu

Lựa chọn phương tiện phù hợp với hàng hóa, tài sản cần vận chuyển

Tùy từng loại hàng hóa tài sản mà bạn lựa chọn phương tiện phù hợp: xe tải không thùng, xe tải thùng lửng, xe tải thùng kín…

Lựa chọn xe có trọng tải, kích thước phù hợp

Căn cứ vào lượng tài sản, hàng hóa vận chuyển để đảm bảo an toàn cho hàng hóa, cũng như tuân thủ đúng quy định về trọng tải xe, cũng như đảm bảo an toàn giao thông, bạn cần lựa chọn xe có trọng tải kích thước phù hợp.

xem chi tiết kích thước xe tải chở hàng tại link: https://xechuyennha24h.com/dich-vu/xe-tai-cho-hang/

Nguyên tắc an toàn vận chuyển đối với hàng hóa là máy móc, phương tiện giao thông

Đối với hàng hóa là máy móc, phương tiện giao thông cần phải rút hết nguyên liệu ra khỏi bình chứa trước khi vận chuyển nhằm phòng tránh việc cháy nổ.

Nguyên tắc sắp xếp hàng hóa, tài sản trên xe

Hàng hóa, tài sản trên xe cần được sắp xếp một cách dàn đều, chằng buộc chặt, và chắc chắn tránh xô lệch khi vận chuyển.

Các thùng, kiện giống nhau được xếp chồng lên nhau;  hàng nặng ở dưới, nhẹ ở trên; Chất lỏng nặng ở dưới, chất rắn nhẹ lên trên;
Thùng, kiện hàng, tải sản gồ ghề, nghiêng ,,..nên cho vào một góc.
Cần chú ý khoảng trống giữa các thùng hàng phải chèn thêm vải, vật tư khác để làm đầy. Nếu khoảng trống lớn, có thể sử dụng giá đỡ

Cách sắp xếp hàng hóa, tài sản rời như như gạch, đất, cát, …  

Đối với hàng rời bạn cần lựa chọn xe tải có thùng hoặc contener, xếp và che hàng rời bằng bạt hoặc lưới. Nếu xe không có thùng kín thì cần lấy bạt, vải che lại tránh rơi vãi trong quá trình vận chuyển.

Cách sắp xếp hàng hóa là các bao, kiện hàng

Đối với hàng hóa là các bao kiện, chúng ta ưu tiên sắp kiện hàng nặng, cứng, ổn định đặt phía dưới.
Các kiện hàng có kích thước giống nhau thì xếp cùng nhau, các kiện hàng có xu hướng lệch, nghiêng về một bên thì xếp ở giữa.
Các kiện hàng có khoảng cách, khoảng trống cần có các thiết bị, vật tư chèn tránh xê dịch xô lệch trong quá trình vận chuyển hoặc dùng giá để cố định.
Xem thêm: Cách để thuê dịch vụ chuyển nhà giá rẻ nhất

Cách sắp xếp hàng hóa là trụ ống

Tùy thuộc vào chiều dài của xe, mà các trụ ống được xếp ngang hoặc dọc. Khi xếp lên xe cần phải đặt các trụ ống vuông góc với chiều còn lại của xe.

Trường hợp trụ ống nhỏ hơn đường kính ống thì các trụ ống được xếp thẳng đứng.

Lưu ý khi chuyển các trụ ống cần được chẳng buộc vào thành xe hoặc có giá kê đỡ để cố định tránh dịch chuyển hàng.

Đối với các trụ ống trơn nhẵn, xếp chồng lên nhau cần phải sử dụng vật tư đệm lót giữa các hàng nhằm chống trơn trượt.

Cách Sắp xếp tài sản khi thuê xe chuyển nhà

Bạn chuyển nhà, mọi thứ bạn đã đóng gói và bọc bọc cẩn thận kĩ càng, giờ là khâu sắp xếp và vận chuyển lên xe. Căn cứ vào lượng tài sản cần vận chuyển nhà bạn có thể tự dự tính trọng tải xe cần thiết để vận chuyển số tài sản của mình. Trong trường hợp bạn không tính toán được trọng tải xe cần thiết, bạn có thể nhờ nhân viên của dịch vụ chuyển nhà tư vấn trọng tải xe phù hợp với lượng tài sản của mình. Tránh trường hợp tính nhầm sẽ dẫn đến sắp xếp tài sản lên xe thừa, thiếu (phải thêm chuyến) gây lãng phí tiền công vận chuyển.

Đối với tài sản là giấy tờ, đồ cổ, vật có giá trị như vàng bạc bạn tuyệt đối không cho chung với các tài sản khác xếp lên xe. Mà cần cho vào balo hoặc túi xách cá nhân mang theo bên mình, hoặc tự vận chuyển.

Đối với máy móc, thiết bị như máy giặt, tủ lạnh,… nên sắp vào phía trong, tài sản sẽ được cố định tốt hơn,

Các đồ đạc có kích thước dài được xếp ở hai bên hông xe như: đệm, sofa

Tiếp đó là các đồ lớn như bàn ghế, tủ … xếp cạnh đệm, Các thùng đồ lớn nặng sẽ được xếp ở giữa xe.

Các túi đồ nhỏ sẽ được xếp vào khoảng trống trên xe. Nếu vẫn còn khoảng trống trên xe tải chở hàng  cần tìm cách lấp đầy để tránh xê dịch trong quá trình vận chuyển gây trầy xước, đổ vỡ.

Trên đây là toàn bộ cách Sắp xếp tài sản hàng hóa lên xe một cách nhanh gọn lên xe 1 cách nhanh gọn nhất hy vọng có ích cho mọi người.

Bài viết liên quan