Những lưu ý khi vận chuyển đồ dùng phòng khách bạn nên biết

Phòng khách trong gia đình là khu vực tập hợp rất nhiều đồ đạc lớn, đồng thời cũng rất nhiều món đồ trang trí lỉnh kỉnh. Mỗi một món đồ khác nhau lại cần cách đóng gói và vận chuyển khác nhau. Vì thế mà bài viết hôm nay Chuyển Nhà Toàn Cầu sẽ giúp các bạn tìm hiểu về những lưu ý khi vận chuyển đồ dùng phòng khách.

Loại bỏ đồ không cần thiết trước khi vận chuyển đồ dùng phòng khách

Đây có lẽ là lưu ý quan trọng và phổ biến nhất mà bạn có thể đọc được trong bất kỳ bài viết chia sẻ kinh nghiệm chuyển nhà nào. Đối với việc vận chuyển đồ dùng phòng khách cũng không ngoại lệ.  

Những món đồ đã cũ, những món đồ không dùng tới, hoặc thậm chí là những món đồ mà bạn đã quên đi sự tồn tại của chúng, đây là lúc để bạn liệt kê và tiến hành thanh lý hoặc loại bỏ chúng.

Trừ khi đó là những món đồ có ý nghĩa đối với gia đình bạn, còn lại thì những món đồ đó có nhiều khả năng sẽ lại bị phủ bụi tại ngôi nhà mới, thậm chí là còn khiến thiết kế tổng thể bị cũ và xấu đi.

Việc thanh lý hoặc loại bỏ các món đồ không cần thiết không chỉ làm đẹp cho ngôi nhà mới mà còn giúp cho việc vận chuyển được tiến hành nhanh hơn, không tốn thời gian cũng như là mất diện tích để chứa đồ.

Lưu ý cách đóng gói bàn ghế, sofa khi chuyển nhà

Bàn ghế và sofa là những vật dụng lớn, cồng kềnh và rất dễ bị hỏng, xước hoặc thậm chí là rách, vỡ trong quá trình vận chuyển. Vì vậy mà bạn cũng cần phải lưu ý trong quá trình vận chuyển những món đồ này.

Trong trường hợp các bàn ghế, sofa có thể tháo dời, bạn nên chụp lại từng bước hoặc ghi lại vào giấy cách tháo dỡ cũng như lắp lại từng bộ phận. Đồng thời chuẩn bị sẵn túi nhỏ để đựng đinh, ốc.

Còn đối với những bàn ghế không thể tháo dời, các bạn cần tiến hành dùng bìa carton, xốp hoặc giấy báo để bọc lại các cạnh bàn, chân ghế, dùng màng bọc nilon để quấn quanh mặt bàn, dùng vải để phủ lên sofa, tránh làm bụi bẩn hoặc rách đệm sofa.

Đóng gói tranh ảnh, rèm cửa và các món đồ trang trí

Những khung hình trong phòng khách cần được bọc riêng lẻ để tránh chúng có thể va chạm và làm hỏng mặt trước trong quá trình di chuyển.

Ngoài ra thì với các bức ảnh lớn, các bạn cần phải lót bìa carton ở 4 góc và các cạnh trước khi bọc xung quanh bằng màng bọc nilon hoặc túi xốp.

Đặc biệt đối với những gia đình có tranh sơn dầu, các bạn cần lưu ý không để giấy chạm vào bề mặt tranh, nếu không có thể làm hỏng sơn và giấy của bức tranh.

Đối với các món đồ trang trí nhỏ lẻ khác, các bạn cũng nên bọc riêng bằng giấy báo hoặc nilon để tránh chúng có thể bị vỡ, hỏng hoặc làm hỏng các món đồ khác trong thùng.

Đối với rèm cửa, các bạn kéo ra và xếp lại gọn gàng. Rèm cửa có thể đựng chung cùng hộp đựng quần áo.

Có một mẹo giúp tiết kiệm thùng carton hơn chính là bạn hãy để rèm cửa cùng một số loại chăn gối vào ngăn kéo hoặc tủ đựng đồ, sau đó dán hoặc khoá cửa tủ lại.

Rèm cửa khá nhẹ, không gây ảnh hưởng đến cân nặng và việc khuân vác đồ, vì vậy mà các bạn hoàn toàn có thể xếp đồ vào trong tủ để tiết kiệm diện tích, đồng thời giữ cho rèm cửa được sạch sẽ.

Nếu như tủ đồ của các bạn cao và không tháo dời, các bạn hoàn toàn có thể xếp các thanh chắn của rèm vào đó, tuy nhiên nhớ bọc lại để tránh thanh sắt có thể gây trầy xước, rách rèm hoặc bên trong tủ. Nếu như không để được, các bạn cũng có thể xếp thanh chắn dọc theo chiều dài xe tải cũng rất tiện.

>>> Xem thêm dịch vụ chuyển dọn nhà trọn gói Toàn Cầu 

Đóng gói kệ, sách, đèn trọn khi dọn nhà

Những kệ đựng sách cùng các bóng đèn chùm, đèn điện là những món đồ trang trí phòng khách được rất nhiều gia đình ưa chuộng.

Đồng thời, việc tháo dỡ, sắp xếp và vận chuyển đồ dùng phòng khách này cũng không mất quá nhiều thời gian, Đối với sách, các bạn có thể đóng gói vào các thùng nhỏ gọn, để thuận tiện bê vác.

Khối lượng và cân nặng của sách thực chất khá nặng, vì thế nếu xếp cùng vào một chiếc thùng carton lớn, khả năng cao là bạn sẽ cần nhờ tới nhiều sự trợ giúp để di chuyển chúng, ngoài ra cũng có thể làm rách thùng do bìa carton không chịu nổi được sức nặng.

Trong quá trình sắp xếp, lưu ý đặt gáy sách nằm dưới để tránh hỏng sách, sau khi xếp sách, có thể đặt một số mặt kệ sách lên trên nếu còn diện tích.  

Đối với các loại đèn, cần ngắt điện và tháo dỡ từ trước, đồng thời bạn cũng cần chuẩn bị rất nhiều loại giấy báo và túi xốp để bọc đèn lại, tránh va chạm và vỡ khi để vào thùng carton.

Với những món đồ dễ vỡ như vậy, các bạn cũng lưu ý dán một giấy ghi chú bên ngoài thùng để người vận chuyển lưu ý.

Đóng gói tivi và các thiết bị điện tử

Sẽ thật tuyệt nếu bạn còn giữ lại các thùng, hộp và bao bì của tivi và các thiết bị điện tử khi mới mua. Chúng được thiết kế riêng biệt để bảo vệ các món đồ của bạn.

Trong trường hợp không còn, các bạn nên đi tìm, hỏi và kiếm từ trước những loại hộp tương tự từ các cơ sở mua bán phế liệu hoặc các đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà.

Đừng quên để chung các thiết bị điện tử với phụ kiện của chúng. Các loại tivi, máy tính khi khuân vác và di chuyển các bạn cần lưu ý để chúng theo phương đứng, tránh ảnh hưởng đến cấu tạo các vi mạch bên trong.

Đóng gói tượng, đá thuỷ tinh và tất cả đồ dễ vỡ cận thận trước khi vận chuyển

Đầy cũng là những món đồ quan trọng cần lưu ý khi vận chuyển đồ dùng phòng khách. Đối với các vật trang trí có kích thước nhỏ, bạn bọc lại từng sản phẩm trước khi cho vào thùng đựng, đồng thời làm đầy những khoảng trống trong thùng bằng cách lót giấy, vải mềm hay các loại xốp.

Đối với những loại tượng lớn, dễ vỡ, các bạn nên tham khảo ý kiến và lời khuyên từ các đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói để có được phương án khả thi và an toàn nhất.

Qua bài viết trên, Chuyển Nhà Toàn Cầu đã giúp các bạn có một số lưu ý trong việc vận chuyển đồ dùng phòng khách. Hi vọng các bạn đã có cho mình những thông tin bổ ích, đặc biệt nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại mà liên hệ với chúng tôi ngay để được hỗ trợ và giải đáp:

>>> Xem ngay những lưu ý giúp bạn chuyển nhà tiết kiệm thời gian nhất

Bài viết liên quan