Những lỗi chuyển văn phòng thường mắc phải bạn cần lưu ý

 Công việc chuyển văn phòng là việc lớn và cực kỳ phức tạp. Chỉ một sơ suất hoặc không cẩn thận cũng có thể khiến bạn gây ra lỗi và làm ảnh hưởng đến tập thể. Vậy những lỗi cơ bản mọi người thường không để ý là gì, hãy cùng bài viết hôm nay tìm hiểu về những lỗi chuyển văn phòng thường mắc phải nhất.

Những lỗi chuyển văn phòng thường mắc phải bạn cần lưu ý
Những lỗi chuyển văn phòng thường mắc phải bạn cần lưu ý

Không tham khảo thông tin trước

Chắc chắn công việc chuyển văn phòng không phải là công việc thường xuyên và hiếm có người nào không phải trong lĩnh vực vận chuyển lại có thể thông thạo công việc này.

Chính vì thế mà những người phụ trách chuyển văn phòng cần phải có sự tham khảo về kinh nghiệm, cách làm việc cũng như lên kế hoạch trước khi chính thức bắt tay vào công việc. Tránh để mình mắc phải những lỗi chuyển văn phòng không đáng có.

Các bạn có thể lựa chọn tham khảo những thông tin trên mạng, từ những diễn đàn hay group lớn hoặc hỏi ý kiến từ những đơn vị chuyển văn phòng hay những người quen xung quanh mình. Cho dù là cách nào, các bạn cũng cần phải có những kiến thức cơ bản trước khi chính thức lên kế hoạch cụ thể cho công việc chuyển văn phòng này.  

Lên kế hoạch quá ngắn ngày

Như đã nói ở trên, công việc chuyển văn phòng là một nhiệm vụ cực kỳ phức tạp và cần chuẩn bị nhiều thứ. Tuy nhiên nhiều người lại cho rằng công việc có thể hoàn thành nhanh hoặc chỉ là chuyển đồ rất đơn giản, từ đó mà dẫn đến việc lên kế hoạch vận chuyển quá ngắn ngày.

Đây là một trong những suy nghĩ sai lầm căn bản có thể làm ảnh hưởng lớn đến tiến độ công việc cũng như thời gian làm việc của cả công ty.

Khối lượng đồ đạc của văn phòng cực kỳ nhiều, bao gồm từ những đồ đạc lớn và cồng kềnh như máy tính, máy in, bàn ghế,…cho đến các món đồ quan trọng như tài liệu, giấy tờ, sổ sách,…và cuối cùng là vô vàn những món đồ lặt vặt như bút, giấy nhớ, ghim, kéo,…Trông có vẻ đơn giản nhưng việc phân loại các món đồ, sắp xếp sao cho hợp lý và dễ tìm nhất lại không hề dễ dàng. Các công việc này đòi hỏi rất nhiều thời gian và phải có sự chuẩn bị, sắp xếp từ trước.

Vì vậy, các bạn cần ước chừng được lượng công việc, số lượng đồ đạc cần chuyển để phân chia thời gian cụ thể, thông thường đối với việc chuyển văn phòng, các bạn nên bắt đầu lên nhiệm vụ cách ngày vận chuyển khoảng một tháng là hợp lý nhất.

Đóng gói quá nhiều trong một hộp

Mọi người luôn có thói quen lấp đầy các thùng, hộp đến khi không nhét được thêm bất kỳ đồ vật nào nữa mới thôi. Thói quen này có vẻ như là tiết kiệm được số lượng thùng giấy đấy, tuy nhiên lại cực kỳ bất lợi cho những công việc sau đó.

Điển hình là việc khuân vác, vận chuyển. Việc đóng chật ních các thùng chỉ khiến cho thùng trở nên nặng nề, dễ hư hỏng, đặc biệt là khi mọi người hầu hết đều sử dụng thùng giấy.

Hơn nữa, những thùng đồ như vậy sẽ khiến cho việc vận chuyển cần tới 2 người trở lên, gây lãng phí nhân lực và dễ gặp khó khăn trong trường hợp di chuyển vào những không gian nhỏ, hẹp. Đây cũng là một trong những lỗi chuyển văn phòng mà các công ty cần tránh.

Không phân loại đồ đạc

Việc cho các món đồ vào cùng một thùng giấy là việc rất dễ dàng và thuận tiện. Tuy nhiên các bạn có từng nghĩ làm sao để tìm được hồ sơ của mình trong hàng chục, thậm chí là hàng trăm các loại thùng carton giống hệt nhau đang được xếp trước mặt? Đó là lý do tại sao các bạn cần phân loại đồ đạc một cách hợp lý và khoa học nhất trước khi vận chuyển.

Xếp những đồ đạc, văn bản, hồ sơ cùng một thể loại vào trong một hộp. Chẳng hạn như đồ dùng văn phòng cho cùng một hộp, các giấy tờ liên quan tới khách hàng cho vào một hộp, các hồ sơ liên quan tới công ty cho vào một hộp,…Như vậy việc tìm kiếm sau này sẽ trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn nhiều.

Ngoài ra, các bạn cũng cần chuẩn bị cho mình những tập giấy note và bút nhớ. Với mỗi một thùng carton, các bạn nên dán một tờ giấy bên ngoài. Tờ giấy sẽ bao gồm 2 cột: cột số thứ tự và các món đồ có ở bên trong hộp. Lưu ý này sẽ giúp cho bạn và cả công ty tiết kiệm được công sức tìm kiếm đồ đạc không hề nhỏ.

Bỏ qua việc chọn ngày và thời gian vận chuyển

Mặc dù đây là vấn đề về phong thuỷ, tuy nhiên nhiều người lại bỏ qua hoặc không chú trọng đến lưu ý này. Thực chất, việc lựa chọn ngày giờ thuận lợi để vận chuyển văn phòng là một công việc cực kỳ quan trọng.

Theo quan niệm của người xưa, chuyển nhà là một trong những công việc lớn có ảnh hưởng đến vận mệnh của mọi thành viên. Đặc biệt là với những công ty và doanh nghiệp nếu muốn làm ăn thuận lợi, may mắn thì càng không nên bỏ qua công việc này.

Ngoài những công việc liên quan tới yếu tố phong thuỷ, các bạn cũng cần lưu ý đến đặc điểm thời tiết và giao thông tại khu vực vận chuyển của mình.

Cần dự tính trước lúc nào nên chuyển văn phòng để tránh giờ cao điểm ách tắc hoặc thời gian mưa gió có thể làm ảnh hưởng tới đồ đạc.

Quên đổi địa chỉ khi chuyển văn phòng

Mặc dù vô cùng đơn giản nhưng đây là một trong những lỗi chuyển văn phòng cơ bản mà nhiều công ty hay mắc phải. Các công ty khi có quyết định chuyển văn phòng nên thông báo trước với khách hàng thông qua bộ phận chăm sóc khách hàng hoặc qua các trang thông tin điện tử.

Đồng thời, với nhiều công ty có website và Fanpage, đừng quên đổi địa điểm mới trên đó khi đã hoàn tất quá trình chuyển văn phòng. Điều này sẽ không gây nhầm lẫn và khó khăn cho khách hàng hay các đơn vị khi muốn tìm đến công ty bạn.

 Bài viết trên đã mang đến cho mọi người một số lưu ý và điểm lại những lỗi chuyển văn phòng mà các doanh nghiệp thường xuyên mắc phải nhất. Hi vọng các bạn đã có cho mình những thông tin bổ ích, đặc biệt nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại mà liên hệ với chúng tôi ngay để được hỗ trợ và giải đáp.

>>> Xem thêm bài viết về cách lựa chọn dịch vụ chuyển nhà: https://chuyennhatoancau.com/lua-chon-dich-vu-chuyen-nha-can-luu-y-nhung-gi/

Bài viết liên quan