Những khó khăn khi chuyển nhà trong phố cổ

Phố cổ Hà Nội là những khu vực lâu đời và tồn tại dọc suốt chiều dài phát triển của thủ đô. Ngoài việc phố cổ là những khu di tích có ý nghĩa văn hoá thì vấn đề sinh sống và sinh hoạt ngày nay lại là một điều khó khăn và phức tạp. Đặc biệt đối với những hộ gia đình muốn chuyển nhà trong phố cổ thì lại càng đau đầu hơn nữa. Những khó khăn đó cụ thể là gì, bài viết hôm nay sẽ giúp bạn tổng hợp lại.

Những khó khăn khi chuyển nhà trong phố cổ
Những khó khăn khi chuyển nhà trong phố cổ

Những khó khăn khi chuyển nhà trong phố cổ

Khu phố cổ là tên gọi thông thường của một khu vực đô thị có từ lâu đời tại Hà Nội và nằm ở ngoài Hoàng Thành Thăng Long. Khu đô thị này tập trung dân cư hoạt động kinh doanh, giao thương và hình thành lên những phố nghề đặc trưng, mang những nét đặc trưng, truyền thông và riêng biệt của người dân Hà Thành. Chính vì là địa điểm trao đổi buôn bán nên khu vực phố cổ đặc biệt đông đúc, náo nhiệt và sầm uất. Ngày nay, khu vực phố cổ nằm tại quận Hoàn Kiếm, là một trong những quận trung tâm nhất của thủ đô Hà Nội.
Cũng từ những đặc điểm đó mà khu phố cổ gặp phải một số khó khăn trong việc chuyển nhà của người dân, điển hình như:

Nhiều ngõ ngách hẹp, nhỏ

Đây chính là một trong những đặc trưng của khu vực phố cổ Hà Nội. Nếu bạn đã từng có dịp tới Tạ Hiện uống bia, đến Hàng Trống đi bộ tối cuối tuần, qua Đào Duy Từ ăn cơm sườn hay lặn lội tới Hàng Mã mua đồ chơi dịp Trung Thu,…các bạn sẽ thấy được đặc điểm của các khu vực phố cổ này là các con đường rất nhỏ, nhiều ngõ ngách bé, hẹp và cực kỳ khó đi. Có nhiều khu vực ngay cả việc đi xe máy vào cũng khó khăn, đừng nói tới các dòng xe ba gác hay xe tải chở đồ. Điều này khiến cho việc chuyển nhà cực kỳ khó khăn, đặc biệt là trong khâu vận chuyển đồ.  

Những ngôi nhà cổ san sát

Đây cũng là một trong những đặc điểm của phố cổ gắn với các thời kỳ lịch sử của dân tộc. Các ngôi nhà trong phố cổ chủ yếu là nhà ống, mặt tiền là cửa hàng buôn bán nên không đồng nhất.
Trong thời kỳ Toàn Quốc Kháng Chiến, để tránh đụng độ trực tiếp với Pháp, người dân thường đục thông tường từ nhà này sang nhà khác, như vậy người ta có thể đi từ đầu phố tới cuối phố thông qua các lỗ hổng mà không cần phải xuống đường. Điều này ảnh hưởng tới cấu trúc và đặc trưng ngôi nhà phố cổ cho tới tận ngày hôm nay. Mặc dù đã có những thay đổi, xây dựng những ngôi nhà mới, tuy nhiên, hệ thống đường đi chằng chịt bên trong ngôi nhà vẫn còn nguyên dấu tích.
Đây là một thử thách cực kỳ khó khăn cho việc vận chuyển đồ trong nhà ra ngoài, khi mà các ngôi nhà san sát nhau, nhỏ, hẹp và đường đi rất phức tạp, đòi hỏi người vận chuyển phải có nhiều kinh nghiệm để vừa chuyển đồ vừa đi lại linh hoạt ra ngoài. Đồng thời việc các ngôi nhà xuống cấp, cũ, ẩm và tối cũng khiến cho công việc chuyển nhà gặp rất nhiều gián đoạn.

Di chuyển trong khu vực

Phương tiện chính để di chuyển trong khu vực phố cổ Hà Nội là xe máy. Vừa là di tích lịch sử vừa lại địa điểm tham quan, ăn chơi của người dân nên các khu phố này thường gặp tình trạng đông đúc từ các du khách tham quan, xe máy của người dân đỗ tạm lòng đường hay bàn ghế của các quán ăn vỉa hè lấn chiếm,…Chính vì thế việc đi lại trong các khu phố cổ rất khó khăn và phức tạp. Hơn thế nữa, nhiều khu phố cấm xe tải toàn thời gian, cấm các phương tiện di chuyển trong khu vực phố cổ vào cuối tuần hay các buổi tối từ 7 giờ. Trong khi đó, nhiều gia đình bận rộn đi làm lại chỉ có thể tranh thủ chuyển nhà vào cuối tuần hoặc buổi tối. Điều này bắt buộc các gia đình phải tìm kiếm những đơn vị vận chuyển nhà trọn gói uy tín để làm việc một cách khoa học cũng như tiết kiệm thời gian một cách tối đa khi chuyển nhà trong phố cổ.

Chuyển Nhà Toàn Cầu – Dịch vụ chuyển nhà trong phố cổ uy tín

Từ những khó khăn trên, công ty Toàn Cầu đã mang đến dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín, giá rẻ và chất lượng cho các khách hàng có nhu cầu chuyển nhà trong khu vực phố cổ Hà Nội. Với lợi thế là một trong những đơn vị có danh tiếng và phát triển nhiều năm, công ty không ngừng nâng cấp dịch vụ, cải tiến chất lượng nhằm giúp cho người dân có được những trải nghiệm tốt nhất trong qúa trình chuyển nhà.
Với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, quy cách làm việc chu đáo, tận tâm cũng như các thiết bị, dụng cụ, phương tiện linh hoạt, Chuyển Nhà Toàn Cầu có đủ điều kiện để thu xếp, khuân vác và vận chuyển đồ đạc của khách hàng trong khu phố cổ mà không làm hư hại, hỏng hóc các tài sản.

Chuyển Nhà Toàn Cầu - Đơn vị chuyển nhà uy tín- chuyển nhà trong phố cổ
Chuyển Nhà Toàn Cầu – Đơn vị chuyển nhà uy tín- chuyển nhà trong phố cổ

Qua bài viết trên, Chuyển Nhà Toàn Cầu đã cung cấp cho bạn những lưu ý cơ bản nhất để giúp bạn có thể thuận lợi hơn trong việc chuyển nhà trong phố cổ. Hi vọng các bạn đã có cho mình những thông tin bổ ích, đặc biệt nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại mà liên hệ với chúng tôi ngay để được hỗ trợ và giải đáp.

Quy trình chuyển nhà trọn gói tại Toàn Cầu gồm

 ⇒ Tiếp nhận thông tin khách cần sử dụng dịch vụ chuyển nhà qua hotline: 0968.723.723 – 0983.748.748 khi quý khách liên hệ sẽ được nhân viên tư vấn chi tiết về từng loại dịch vụ vận chuyển.

⇒ Khảo sát báo giá vận chuyển theo yêu cầu: Ngay khi tiếp nhận thông tin của quý khách hàng nhân viên khaor sẽ xuống tận nơi để thống kê báo giá vận chuyển theo nhu cầu thực tế của quý khách hàng.

⇒ Tiến hành chuyển dọn nhà theo hợp đồng đã ký kết.

Đúng ngày giờ đã ký kết công nhân đến để triển khai việc vận tháo dỡ, đóng gói vận chuyển đến nhà mới và sắp xếp lắp đặt hoàn thiện tại nhà mới.

⇒ Tiến hành nghiệm thu và thanh quyết toán hợp đồng dịch vụ vận chuyển.

Ngay khi hoàn tất quá trình vận chuyển kê lắp đặt tại nhà mới hai bên cùng nhau tiến hành nghiệm thu thanh quyết toán hợp đồng vận chuyển theo hợp đồng đã ký. 

⇒ Nếu trong quá trình vận chuyển nhân viên có để xảy ra hư hỏng, hay mất mát chung tôi câm kết bồi thường 100% giá trị tại thời điểm vận chuyển.

>>> Xem ngay bài viết về những lưu ý khi chuyển đến nhà cũ đã sử dụng

Bài viết liên quan