Những điều cần kiêng kị cho gia đình chuyển nhà mới khi mang thai

Mang thai là một quá trình đặc biệt nhạy cảm và cẩn trọng của mỗi người phụ nữ, chuyển nhà cũng là một trong những công việc quan trọng trong cuộc đời của các gia đình. Chính vì thế, trong trường hợp gia đình bạn chuyển nhà mới khi mang thai, cần phải chú ý rất nhiều điều kiêng kị để bảo vệ bình an cho hai mẹ con, đồng thời tránh nhiều xui xẻo khi chuyển tới nhà mới. Cùng Chuyển Nhà Toàn Cầu tìm hiểu về những kiêng kị này.

Những điều cần kiêng kị cho gia đình chuyển nhà mới khi mang thai
Những điều cần kiêng kị cho gia đình chuyển nhà mới khi mang thai

Phạm vào Thần thai

Thần thai hay còn được gọi là thai thần chính là linh hồn của thai nhi. Theo quan niệm từ xưa, Thần thai thường không ở một nơi cố định mà thích di chuyển, đi lại trong các vị trí, có thể ngồi lên đồ đạc trong gia đình, có thể chơi đùa trong một góc nhà,…Chính vì thế, nếu chuyển đồ đạc không lưu ý, các bạn có thể gây ảnh hưởng, hay còn được coi là phạm thần thai.

Điều này gây ảnh hưởng không hề tốt tới thai nhi trong bụng mẹ, chính vì thế nếu cần phải chuyển nhà mới khi mang thai, các bạn cần đặc biệt lưu ý tới vị thần này.

Một trong những lưu ý phổ biến nhất chính là xem ngày tốt chuyển nhà. Đây là cách hoá giải hữu hiệu nhất theo phong thuỷ, tức là lựa chọn ngày đại cát đại lợi để tiến hành chuyển nhà. Lúc này, vạn sự đều có chư vị thần linh phù hộ độ trì, bảo vệ an toàn nên hai mẹ con có thể được an toàn và may mắn dù cả nhà có đang di chuyển đồ đạc.

Nơi ở mới quá chật hẹp

Người mang thai khi ở những ngôi nhà nhỏ, chật hẹp sẽ không tốt cho tâm lý của mẹ cũng như sức khoẻ của con. Đặc biệt những khu vực nhỏ, tối tăm, không khí u ám càng đặc biệt có hại cho việc mang thai. Chính vì thế, ngay khi tìm nhà mới để chuyển, ngoài các yếu tố liên quan tới tài chính, phong thuỷ, nhu cầu cá nhân thì vấn đề về không gian cũng cần lưu tâm.

Lễ nhập trạch sơ sài

Thông thường trong tháng sẽ luôn có ngày tốt và ngày xấu xen kẽ nhau, trong một ngày cũng có những giờ Hoàng Đạo và giờ kiêng kị riêng biệt. Để có một lễ nhập trạch chuẩn và tốt nhất, các bạn nhất định phải lựa chọn ngày đẹp và giờ Hoàng Đạo. Lưu ý này vô cùng quan trọng với các gia đình khi chuyển nhà, đối với những gia đình có người mang thai lại đặc biệt cần thiết.

Bởi các bạn chắc chắn sẽ sinh con trong thời gian lưu trú tại nhà mới, vì thế lễ nhập trạch đầy đủ và cẩn trọng sẽ giúp cho cả gia đình được các thần phù hộ mạnh khoẻ, vượng khí và bình an.
Nếu gia đình nào kỹ hơn thì có thể thuê thầy phong thuỷ về xem ngày tốt hợp với mệnh của gia chủ cũng như nhờ thầy giúp chuẩn bị mâm lễ cúng nhập trạch đầy đủ nhất.

Thay giường mới

Thông thường các gia đình khi chuyển nhà sẽ có xu hướng thay mới đồ nội thất để làm đẹp ngôi nhà cũng như làm mới lại cuộc sống. Tuy nhiên, đối với các gia đình chuyển nhà mới khi mang thai, giường là một trong những đồ đạc kiêng thay.

Bởi theo dân gian đã truyền lại, thay giường sẽ khiến cho phụ nữ chuyển dạ sớm, sinh con non, rất nguy hiểm. Vì vậy trong trường hợp phải chuyển nhà, các bạn cũng nên sử dụng lại giường cũ cho đến khi “Mẹ tròn con vuông” rồi mới tính đến chuyện làm mới đồ nội thất.

Người mang thai tham gia công việc chuyển nhà  

Công việc chuyển nhà rất nhiều thứ từ lớn đến nhỏ, đòi hỏi mọi người phải cùng hỗ trợ và tham gia vào công việc. Tuy nhiên, những người phụ nữ đang mang thai nên tránh tham gia quá nhiều việc, điều này không chỉ giúp các thai phụ an toàn về mặt khoa học, sức khoẻ mà còn về mặt tâm linh.

Một trong những công việc mà các bà bầu có thể làm và nên làm chính là mua một chiếc chổi mới, ngày đầu tiên chuyển nhà sẽ quét qua nhà cửa, như vậy cả gia đình có thể chuyển vào nhà mới mà không sợ làm kinh động đến Thần thai.

Chuyển nhà vào ngày đầu hoặc cuối thai kỳ

Đây là khoảng thời gian kiêng kị việc chuyển nhà mà các bạn cần lưu tâm. Những ngày tháng chớm đầu và những ngày cuối thai kỳ, lúc này thai nhi chưa ổn định hoặc đang có nguy cơ “đòi ra”. Vì thế việc thay đổi môi trường sống đột ngột sẽ khiến cả mẹ và con mệt mỏi, ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Ngoài ra, lúc chuyển nhà mới khi mang thai, các mẹ cũng cần tiếp xúc ngay với những đồ vật quen thuộc trước khi tiếp xúc với các yếu tố mới. Vật nuôi, tủ bàn, cây cối chuyển đến từ nhà cũ có thể giúp các bà bầu ổn định tinh thần và tâm lý phần nào trước khi làm quen với không gian mới.

 

Qua bài viết trên, Chuyển Nhà Toàn Cầu đã giúp các bạn liệt kê một số điều cần kiêng kị lúc chuyển nhà mới khi mang thai. Về cơ bản những điều kiêng kị này đều khá đơn giản để khắc phục và tránh, quan trọng là các bạn cần lưu ý và cẩn trọng, đặc biệt là lúc di chuyển. Hi vọng các bạn đã có cho mình những thông tin bổ ích, đặc biệt nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại mà liên hệ với chúng tôi ngay để được hỗ trợ và giải đáp.

>>> Xem thêm bài viết về đóng gói vận chuyển phòng khách: https://chuyennhatoancau.com/nhung-luu-y-khi-van-chuyen-dung-phong-khach-ban-nen-biet/

Bài viết liên quan