Những chú ý quan trọng cho gia đình khi chuyển đến nhà cũ qua sử dụng

 Mua lại những ngôi nhà cũ đã qua một hay nhiều đời chủ sẽ phức tạp và có nhiều thủ tục liên quan tới phong thuỷ hơn là xây nhà mới. “Nhập trạch tiên vấn tiền chủ nhân” là câu lưu ý đã được cha ông đúc kết từ xưa đến nay. Vậy câu nói đó nghĩa là gì và những lưu ý cần thiết nào cho gia đình khi chuyển đến nhà cũ qua sử dụng, hãy để bài viết hôm nay giúp bạn giải đáp.   

Những chú ý quan trọng cho gia đình khi chuyển đến nhà cũ qua sử dụng
Những chú ý quan trọng cho gia đình khi chuyển đến nhà cũ qua sử dụng

Những món đồ tuyệt đối không dùng lại khi chuyển đến nhà cũ đã sử dụng

Khi chuyển nhà, thông thường một số món đồ dùng cơ bản các chủ nhà cũ sẽ có xu hướng để lại tặng cho các gia đình mới như một món quà may mắn, tuy nhiên điều này không hẳn đúng với tất cả các vật dụng. Có một số món đồ bạn tuyệt đối không nên nhận và dùng lại từ chủ cũ theo như cả yếu tố phong thuỷ và khoa học. Các món đồ không được dùng lại từ các gia đình cũ đã từng ở đó là:

Giường nệm là một trong nhưng đồ dùng không nên giữ khi chuyển đến nhà cũ đã qua sử dụng.

Đây là vật dụng thường xuyên được các gia đình cũ để lại bởi việc vận chuyển phức tạp cũng như họ muốn sắm chiếc giường phù hợp với nội thất và phong cách ngôi nhà mới hơn. Tuy nhiên, giường ngủ là nơi lưu lại nhiều từ trường cũng như linh khí của gia chủ từ trước. Điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực và không tốt tới những người mới khi nằm lên, đặc biệt là trong trường hợp người nằm giường đã từng ốm nặng hay qua đời.

Điều hoà

Đây là vật dụng thứ hai các bạn nên chịu khó sắm mới hoặc dùng đồ của mình chứ không nên nhận lại từ chủ nhà cũ. Bên trong điều hoà luôn lưu lại mùi, không khí của chủ nhà cũ, đến khi gia đình bạn sử dụng, chúng sẽ được phả ra ngoài không khí, tiếp xúc trực tiếp với gia đình bạn. Điều này gây nên những rủi ro rất lớn vì có thể gia đình cũ có những vi khuẩn, mầm bệnh lây qua đường hô hấp hoặc gây dị ứng, điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ của cả nhà khi hít phải. Chính vì vậy mà bạn cũng nên lưu ý và cố gắng mua đồ mới để đảm bảo an toàn cho gia đình.

>>> Xem thêm dịch vụ chuyển nhà giá rẻ Toàn Cầu

“Đổi thiên tẩm”

Lưu ý này được trích dẫn từ học thuyết trong phong thuỷ. Những ngôi nhà cũ luôn có đặc điểm “tam ngũ hung thành hoán thiên tâm”. “Tam ngũ” ở đây tức là 15, “Tam ngũ hung thành” tức là những ngôi nhà 15 năm không có người ở thì cần phải thay mối thiên tâm, tức là thay mối toàn bộ phần trung tâm của ngôi nhà.
Nếu như trước đây mọi người thường xây nhà cấp 4 nên để thay phần trung tâm chỉ cần trổ một lỗ ở giữa nóc nhà để đón ánh nắng mặt trời thì ngày nay, với các ngôi nhà cao tầng hoặc các căn hộ chung cư, người mua nhà khi muốn “tam ngũ hung thành” cần phải làm những công việc khác.
Việc để ánh mặt trời chiếu vào chính giữa ngôi nhà được gọi là “vượng thiên tâm”, với mục đích làm cho ngôi nhà tăng thêm sinh vượng, sinh khí. Để thiên tâm được nắng chiếu trong bảy bảy bốn chín ngày tức là gia chủ đã hoàn thành công việc thay vượng thiên tâm cho nhà cũ. Lúc này, tuỳ theo nhu cầu hay mục đích mà gia đình có thể lấp đầy lỗ và thiết kế theo phong cách của ngôi nhà.
Còn đối với những gia đình không thể đục lỗ chiếu ánh nắng mặt trời, các bạn có thể thay thế bằng cách bóc hết lớp nền nhà cũ và làm mới lại, sau đó cho nổ pháo hoặc đốt vàng mã ngay chính giữa căn nhà để làm vượng lại nhà ở.
Cách làm nên không chỉ áp dụng cho những ngôi nhà trên 15 năm như trong phong thuỷ mà bất kỳ gia đình nào mua lại nhà cũ cũng nên thực hiện để xua đuổi tà khí, âm khí xấu của gia đình cũ, đón sinh khí, may mắn cho gia đình mình.

Sắp xếp lại đồ đạc trong nhà

Đây chắc chắn là công việc mà gia đình nào cũng sẽ thực hiện khi chuyển về nhà mới. Các gia đình sẽ cần thu dọn đồ cũ, sắp xếp, thay thế và dịch chuyển đồ theo đúng thiết kế và nhu cầu sinh hoạt của gia đình. Tuy nhiên, việc sắp xếp lại đồ đạc này cũng mang một ý nghĩa phong thuỷ mà không phải nhà nào cũng biết.
Việc dịch chuyển các món đồ trong nhà cũng đồng nghĩa với việc bạn đang dịch chuyển khí xung quanh. Chẳng hạn như dịch chuyển bàn ghế làm việc sang trái, đẩy ghế sofa phòng khách lên trên, đổi vị trí treo các bức tranh tường,…Những việc này sẽ mang ý nghĩa giúp gia đình đón nhận thêm các luồng khí mới tạo sinh lực và sự thịnh vượng.
Ngoài ra, bạn cũng nên chọn lọc và sắp xếp lại các vật dụng trong nhà cũng như của gia đình, đối với những món đồ đã quá cũ hoặc không có nhu cầu sử dụng thì nên thanh lý hoặc vứt bỏ. Qua quá trình chọn lọc đồ này, các bạn không chỉ làm rộng rãi không gian mà còn khiến cho ngôi nhà trở nên thoáng đãng và tươi mới hơn nhiều.

Trên đây là những lưu ý quan trọng, liên quan tới phong thuỷ khi các gia đình lựa chọn chuyển nhà cũ qua sử dụng. Về cơ bản việc mua lại những ngôi nhà cũ sẽ đem đến nhiều lợi ích, đặc biệt là đối với những gia đình có kinh tế eo hẹp. Tuy nhiên thủ tục khi chuyển về những ngôi nhà đã qua sử dụng sẽ cần lưu tâm nhiều hơn một chút. Hi vọng các bạn đã có cho mình những thông tin bổ ích, đặc biệt nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại mà liên hệ với chúng tôi ngay để được hỗ trợ và giải đáp.

>>> Xem ngay bài viết về những cách tiết kiệm chi phí khi chuyển nhà gia đình nào cũng nên biết

Bài viết liên quan