Lựa chọn dịch vụ chuyển nhà cần lưu ý những gì?

Công việc chuyển nhà là một công việc phức tạp và cần khá nhiều công sức, chính vì thế mà nhiều gia đình đã lựa chọn các dịch vụ chuyển nhà để tiết kiệm được thời gian và có thêm nhân lực giúp đỡ. Tuy nhiên, làm sao để tìm được một địa chỉ cung cấp dịch vụ chuyển nhà uy tín, chất lượng? Vậy hãy cùng bài viết hôm nay tìm hiểu về những lưu ý khi lựa chọn dịch vụ dọn nhà trọn gói để giúp các bạn có được một quyết định đúng đắn nhất.

Lựa chọn dịch vụ chuyển nhà cần lưu ý những gì
Lựa chọn dịch vụ chuyển nhà cần lưu ý những gì

Cần nhiều hơn 3 đơn vị tới khảo sát

Việc đầu tiên khi bạn muốn tìm hiểu dịch vụ chuyển nhà là bạn cần phải tìm kiếm và lựa chọn một vài đơn vị có danh tiếng nhất. Các thông tin đều có đủ trên internet nên bạn cũng không cần mất quá nhiều thời gian để tìm kiếm.

Tuy nhiên, đừng lựa chọn hay sử dụng ngay bất kỳ một hãng nào ngay lần đầu họ đến khảo sát. Bạn hãy cố gắng gọi khoảng 3 đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà trở lên, để họ đến khảo sát và báo giá.

Thông qua quá trình khảo sát, bạn sẽ có thêm thời gian và kinh nghiệm thực tế khi quan sát cách các đơn vị làm việc để lựa chọn được nơi “chọn mặt gửi vàng”. Thêm vào đó, thông qua tới 3 đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà tới khảo sát, các bạn sẽ nhận được nhiều thông tin và kinh nghiệm chuyển nhà, đặc biệt là với ngôi nhà của mình. Đó cũng là một điều bổ ích với cả gia đình.

Khảo sát là một trong những phần công việc bắt buộc của các đơn vị chuyển nhà và bạn sẽ không phải chi trả bất kỳ chi phí nào cho công việc đó. Vì thế đừng ngần ngại khi gọi tới 3 dịch vụ mà chỉ sử dụng 1 đơn vị.

Lưu ý tới phong cách làm việc của họ

Phong cách làm việc là một trong những điều bạn cần phải lưu ý đầu tiên khi muốn lựa chọn được một đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà ưng ý. Sự chuyên nghiệp, chỉnh chu cùng thái độ làm việc tận tâm của người làm dịch vụ có thể được thể hiện ngay từ khâu nghe điện thoại và ghi nhận thông tin khách hàng.

Nếu một nhà cung cấp dịch vụ chỉ tiếp nhận thông tin, tư vấn qua loa và cố gắng chốt đơn hàng càng nhanh càng tốt thì bạn cần cân nhắc liệu đây có thực sự là đơn vị sẽ làm việc hết mình và chu đáo hay không, bởi có vẻ như là họ chỉ cố gắng đưa bạn đến bước kí hợp đồng và lấy tiền chứ không thực sự quan tâm tới nhu cầu của khách hàng.

Ngược lại, một đơn vị cung cấp dịch vụ dọn nhà luôn trả lời đầy đủ các câu hỏi, làm đúng các quy trình, thời gian hẹn khảo sát địa hình đúng giờ và đưa cho gia đình bạn những lời khuyên hợp lý, đó là đơn vị bạn hoàn toàn có thể trao niềm tin.

Thông tin về bảng giá và dịch vụ dọn nhà

Mặc dù chất lượng là yếu tố quan trọng và bạn cần cân nhắc đầu tiên khi lựa chọn một dịch vụ chuyển nhà, tuy nhiên mức giá cũng là yếu tố quan trọng bạn không nên bỏ qua. Một đơn vị cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp luôn gửi cho bạn bảng giá dịch vụ niêm yết cùng một số yếu tố để giảm giá hoặc tăng phí tuỳ từng điều kiện và nhu cầu của khách hàng.

Các bảng giá là công cụ giúp minh bạch và rõ ràng về tài chính, khách hàng sẽ nắm được tổng số tiền phải bỏ ra khi sử dụng dịch vụ.

Tuy nhiên, bạn cũng cần so sánh và cân nhắc về mức chi phí. Chuyển nhà là công việc cần rất nhiều khoản chi phí khác ngoài việc thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói, vì thế bạn nên cân bằng giữa hai yếu tố chất lượng và mức giá phải chăng để lựa chọn dịch vụ tốt và phù hợp nhất với gia đình.

Hợp đồng và các điều khoản kí kết

Đây là một phần vô cùng quan trọng mà bạn và gia đình không được bỏ qua. Một công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói luôn phải soạn sẵn hợp đồng với các điều khoản đã được thoả thuận từ trước với chủ nhà.

Hợp đồng là một công cụ pháp lý để đảm bảo nghĩa vụ của bên vận chuyển cũng như quyền lợi của khách hàng, nếu những đơn vị nào không cung cấp bước soạn và kí hợp đồng đã vội thực hiện công việc chuyển nhà thì bạn không nên hợp tác cùng họ.

Việc không có hợp đồng cùng các điều khoản rõ ràng có thể khiến cho nhiều đơn vị không uy tín lợi dụng để bớt công việc, tăng phụ phí hoặc vận chuyển cẩu thả, gây ảnh hưởng không tốt tới việc chuyển nhà của bạn.  

Qua bài viết trên, Chuyển Nhà Toàn Cầu đã cung cấp cho bạn những lưu ý cơ bản nhất để giúp bạn có thể thuận lợi hơn trong việc tìm kiếm và lựa chọn những dịch vụ chuyển nhà trọn gói phù hợp nhất.

Chuyển nhà là quá trình rất vất vả và tốn kém, vì thế nếu bạn lựa chọn được đơn vị phù hợp thì gánh nặng của bạn cũng như gia đình đã có thể giảm đi được rất nhiều.  Hi vọng các bạn đã có cho mình những thông tin bổ ích, đặc biệt nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại mà liên hệ với chúng tôi ngay để được hỗ trợ và giải đáp:

>>> Xem ngay bài viết về những mẹo hỗ trợ chuyển nhà trọn gói: https://chuyennhatoancau.com/kinh-nghiem-chuyen-nha-khi-khong-co-nguoi-ho-tro-cuc-bo-ich/

Bài viết liên quan