Kinh nghiệm dành cho người lần đầu chuyển nhà

Bạn cần chuyển nhà từ địa chỉ cũ sang địa chỉ mới, nhưng bạn lúng túng chưa biết bắt đầu công việc chuyển nhà như nào cho nhanh chóng, hiệu quả. Hơn thế bạn lại bận rộn với hàng trăm công việc tại cơ quan, bạn không có thời gian, cũng như không biết cần chuẩn bị những gì trước khi vận chuyển. Dưới đây là những kinh nghiệm chuyển nhà được Toàn Cầu tồng hợp Kinh nghiệm dành cho người lần đầu chuyển nhà lên kế hoạch vận chuyển một cách nhanh chóng, an toàn, hiệu quả với chi phí hợp lý nhất.

Kinh nghiệm dành cho người lần đầu chuyển nhà
Kinh nghiệm dành cho người lần đầu chuyển nhà

Công việc cần làm trước khi chuyển nhà 

Kế hoạch chuyển nhà

Kế hoạch chuyển nhà là việc đầu tiên chúng ta cần làm. Việc lên Kế hoạch chuyển nhà sẽ giúp bạn kiểm soát tiến độ cũng như tránh thiếu xót tài sản cần vận chuyển.

Kế hoạch nên chia ra như sau:

– Thời gian chuyển đến nhà mới: Có thờ có thiêng, có kiêng có lành việc chọn thời gian chuyển đến nhà mới phù hợp với gia chủ, lựa chọn ngày tốt, giờ tốt chuyển nhà để tránh điềm dữ, mang lại điềm lành cho gia đình là điều cần thiết.

– Lên danh sách tài sản cần vận chuyển: Việc lên danh sách vận chuyển sẽ giúp bạn tránh thiếu sót tài sản, cũng như phân loại được đồ dùng cần thanh lý, giảm lượng tài sản vận chuyển giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển. Tài sản không dùng đến bạn có thể cho bạn bè, người thân, làm từ thiện, hoặc giao bán trên các diễn đàn, chợ tốt, các hội nhóm thanh lý trên Facebook.

– Thời gian đóng gói đồ đạc từng phòng: Các thành viên gia đình nên tự đóng gói tài sản cá nhân của mình; Các giấy tờ, đồ vật có giá trị như trang sức, đồ quý hiếm… tuyệt đối không để công ty chuyển nhà vận chuyển.

– Thời gian dọn dẹp nhà mới trước khi chuyển tài sản đến;
–  Phân công nhiệm vụ cho các thành viên trong gia đình khi chuyển nhà;

–  Nếu xác định chọn thuê dịch vụ thì bạn cần đặt Thời gian, lựa chọn dịch vụ chuyển nhà: Việc lựa chọn dịch vụ chuyển nhà cũng là một khâu quan trọng. Lựa đơn vị chuyển nhà uy tín tránh các dịch vụ chuyển nhà lừa đảo, đánh vào tâm lý “ham rẻ” của khách hàng để câu kéo, khi xảy ra thiệt hại về tài sản thì “mất hút”.

Lựa chọn gói dịch vụ vận chuyển

Taxi tải chuyển nhà: Với dịch vụ này chỉ từ 180k là bạn có thể sử dụng dịch vụ, bởi các khâu đóng gói, tháo dỡ, kê lắp đặt tài sản bạn đã nhờ người thân phụ giúp. Đơn vị chuyển nhà sẽ tư vấn cho bạn xe có trọng tải phù hợp với lượng tài sản để vận chuyển một cách tiết kiệm nhất.

Chuyển nhà giá rẻ: Bạn sẽ thực hiện một hay nhiều trong các số khâu trong quá trình chuyển nhà: đóng gói, tháo dỡ, lắp đặt. Bạn cần công nhân bốc xếp tài sản lên xuống xe, và xe vận chuyển. Đơn vị vận chuyển sẽ tính toán lượng công nhân và trọng tải xe phù hợp.

Chuyển nhà trọn gói: Tất cả các khâu từ đóng gói, bốc xếp, kê lắp đặt, vận chuyển tài sản sẽ do đơn vị vận chuyển đảm nhiệm. Khách hàng có nhiệm vụ phối hợp cùng cán bộ quản lý giám sát, chỉ đạo vận chuyển.

Công việc cần làm trong quá trình thuê dịch vụ chuyển nhà

 • Liên hệ với đơn vị chuyển nhà, xác nhận lại thời gian vận chuyển trước 1 ngày.
 • Giữ liên lạc thường xuyên với đơn vị chuyển nhà tránh trường hợp đơn vị chuyển nhà không liên hệ được với bạn
 • Phối hợp cùng nhân viên quản lí chuyển dọn hướng dẫn, chỉ đạo, giám sát công tác chuyển dọn, kê lắp đặt, tài sản.
 • Đối với các tài sản có kích thước lớn, có thể tháo rời được thì nên tháo rời để có thể xếp gọn lên xe.
 • Đóng gói, bao bọc tài sản: Tất cả các tài sản sẽ được phân loại, đánh dấu, đóng gói, bao bọc cẩn thận bằng vật tư chuyên dụng: thùng carton – màng PE – xốp nổ – băng keo trước khi vận chuyển.
 • Đối với chuyển nhà tại các tòa chung cư, bạn cần xin giấy phép chuyển đồ vào tòa nhà trước, tránh mất thời gian chờ đợi sự phê duyệt của ban quản lý.
 • Khi đến nhà mới Nhân viên chuyển dọn sẽ lắp đặt tài sản theo yêu cầu của bạn, bạn vận hành máy kiểm tra hoạt động
 • Kết thúc quá trình chuyển dọn nhiệm thu và thanh lý hợp đồng

Một công ty chuyển nhà uy tín, khi xảy ra hiện tượng mất mát, hư hại tài sản (do lỗi nhân viên đơn vị chuyển nhà) trong quá trình vận chuyển thì sẽ được công ty bồi hoàn 100% thiệt hại. Sau khi kết thúc quá trình chuyển dọn, bạn kiểm tra số lượng tài sản theo bảng kê tài sản khảo sát và bạn đã kí trước khi vận chuyển. Kiểm tra tài sản có thiếu , hư hại gì không? nếu có bạn cần báo ngay cho nhân viên quản lý chuyển dọn để xử lý kịp thời.  Không để tình trạng kí thanh lý, thanh toán rồi mới báo.

Xem thêm: Chuyển Nhà Gấp Cần Phải Làm Gì

Công việc cần làm trong quá trình tự chuyển nhà

 • Liên hệ với đơn vị vận chuyển tư vấn trọng tải xe cần thiết, và hẹn ngày chuyển.
 • Nếu chuyển nhà vào tòa chung cư cần Xin ban quản lý giấy phép chuyển đồ vào tòa chung cư tránh trường hợp khi chuyển đến nhà mới phải chờ đợi lâu.
 • Ngoài đồ cá nhân cách thành viên tự đóng gói và đánh dấu thùng đồ của mình, các tài sản thuộc phòng khách, nhà bếp…. bạn phân công cho từng người đóng gói và đánh dấu lại. Đặc biệt cần đánh dấu ghi trên thùng “Đồ dễ vỡ” để tránh khi bốc xếp lưu ý nhẹ tay.
 • Tháo dỡ, bao bọc các tài sản cồng kềnh, ngắt các thiết bị điện tử, điện lạnh: Giường, tủ, điều hòa, nóng lạnh, máy giặt…
 • Trước khi tập kết tài sản xuống tầng trệt liên hệ với đơn vị vận chuyển, chuyển nhà hẹn giờ xe đến tránh trường hợp gọi sớm để xe chờ lâu viì xe phải chờ sẽ bị tính phí.
 • Tập kết tài sản về một khu rộng dưới tầng trệt, khoảng đất trống có sự giám sát của người nhà.
 • Xếp đồ lên xe vận chuyển về nhà mới.
 • Về nhà mới cần lắp đặt: giường, tủ, điều hòa, nóng lạnh trước, rồi đến đồ ở phòng khách, nhà bếp và sắp đồ cá nhân sau cùng.

Bài viết trên hy vọng sẽ giúp cho bạn đọc chuyển nhà một cách nhanh chóng, an toàn và hiệu quả nhất !
Nếu bạn cần sự giúp đỡ của đơn vị chuyển nhà liên hệ Toàn Cầu qua Hotline: 0971.965.966 dể được tư vấn về dịch vụ.
 

Bài viết liên quan