Kinh nghiệm chuyển nhà khi không có người hỗ trợ cực bổ ích

 Những bạn đang sống độc thân, đặc biệt là các bạn nữ, công việc chuyển nhà một mình thực sự là một thử thách gian nan và khó khăn. Chính vì thế, bài viết hôm nay Chuyển Nhà Toàn Cầu sẽ chia sẻ cùng các bạn những kinh nghiệm chuyển nhà khi không có người hỗ trợ một cách thiết thực và bổ ích nhất.    

Kinh nghiệm chuyển nhà
Kinh nghiệm chuyển nhà

Liệt kê những món đồ thiết thực nhất

Chắc hẳn trong ngôi nhà của bạn luôn có một vài món đồ mua trong lúc cảm thấy hứng thú và gần như không bao giờ động đến. Đó có thể là vài bộ quần áo, mấy chiếc nồi niêu, một bộ máy làm sữa chua, hay thiết bị là quần áo hơi nước,….Vì thế, bạn nên tận dụng công việc chuyển nhà này để thanh lý hoặc giải quyết các món đồ đó.

Việc đầu tiên bạn cần làm chính là lên danh sách những món đồ thiết thực nhất trong nhà, đồng thời cân nhắc về việc thanh lý hoặc vứt bỏ những món đồ đã cũ hoặc hoàn toàn không có cơ hội dùng tới.

Ngoài công dụng của việc giảm bớt được khối lượng cần chuyển, việc liệt kê danh sách còn giúp bạn chắc chắn sẽ không bỏ sót hoặc lãng quên các món đồ đạc trong ngày đóng gói.

Đóng gói đồ đạc một cách an toàn  

Những món đồ dễ vỡ cần được bọc bằng xốp và giấy,…sau đó mới xếp vào thùng lớn. Còn những món đồ điện tử nhiều linh kiện thì nên bọc bằng một lớp nilon để chắc chắn chúng sẽ được an toàn và không bị nước dính vào.

Hay như các loại gương cần phải dán băng dính lên mặt để cố định, không bị xô lệch hay rơi vỡ, những loại chăn ga gối thường bị bụi bẩn và ẩm mốc nên được làm sạch và bọc kín bằng túi nilon. Việc đóng gói đồ đạc một cách cẩn trọng và an toàn có thể giúp đỡ bạn chuyển nhà khi không có người hỗ trợ.

Ngoài ra, việc đóng gói đồ đạc cũng cần khoa học và khéo léo hơn một chút. Chẳng hạn như những thùng giấy màu sắc hoặc có ký hiệu khác nhau cũng sẽ giúp cho bạn dễ dàng phân biệt chúng đựng gì, đặc biệt là khi bạn phải làm một mình tất cả các việc thì sau một ngày chuyển nhà, bạn sẽ thấy thùng nào cũng giống nhau, rất khó để tìm được món đồ mình cần.

Tháo dỡ và vệ sinh đồ đạc

Kinh nghiệm chuyển nhà khi sống một mình tiếp theo chính là dành thời gian để tháo dỡ và vệ sinh đồ đạc sớm. Những món đồ dùng lâu không đụng đến bạn có thể vệ sinh và đóng gói trước cả tháng, thậm chí nếu nơi chuyển tới đã sẵn sàng thì bạn có thể chuyển dần từ trước những thùng đồ lặt vặt.

Còn với những món đồ lớn như tủ lạnh, máy giặt, điều hoà, bạn có thể rút điện và lau sạch trước khi vận chuyển khoảng 2 ngày. Vì bạn đang sống một mình nên có lẽ quyết định không sử dụng đồ sớm cũng không ảnh hưởng gì nhiều lắm.

Lựa chọn dịch vụ chuyển nhà trọn gói để hỗ trợ bạn

Nếu như bạn không có người tiện qua giúp đỡ thì việc lựa chọn các đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói là điều tất yếu. Bởi công việc chuyển nhà rất nặng nề và nhiều công đoạn phức tạp, nếu làm một mình thì bạn có thể gặp nhiều rắc rối cho dù đồ dùng trong nhà có ít  đi chăng nữa.

Chẳng hạn như các thiết bị điều hoà, nóng lạnh,…nếu không phải người chuyên nghiệp thì bạn gần như sẽ không thể tháo dỡ và lắp đặt chúng ở nhà mới, hay những món đồ cồng kềnh như tủ, giường thì một mình bạn không thể vận chuyển được,..

Chính vì lẽ đó mà các dịch vụ chuyển nhà trọn gói ra đời như một giải pháp để giúp các bạn chia sẻ công việc, gánh nặng và giúp việc chuyển nhà diễn ra dễ dàng, thuận lợi hơn.  

Các dịch vụ chuyển nhà trọn gói hiện nay tiêu biểu nhất có thể kể đến Chuyển Nhà Toàn Cầu. Được hình thành và phát triển qua nhiều năm, đến nay công ty tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ chuyển nhà với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình và chuyên nghiệp, quy trình làm việc chu đáo, cẩn trọng và đặc biệt là mức giá vô cùng phải chăng.

Khi sử dụng dịch vụ, bạn gần như không cần phải mất quá nhiều công sức trong ngày vận chuyển, công việc của bạn chỉ cần quan sát, chỉ dẫn và kiểm tra chất lượng dịch vụ của đơn vị làm việc.

Đặc biệt, sử dụng dịch vụ tại Chuyển Nhà Toàn Cầu, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về việc bảo quản đồ đạc cũng như đảm bảo vận hành của các món đồ trong gia đình.

Đội ngũ nhân viên của công ty đã được đào tạo và trải qua nhiều năm kinh nghiệm, chính vì thế mà việc vận chuyển đồ, giữ gìn đồ đạc và thông thạo quãng đường di chuyển trong thành phố được nhân viên nắm bắt rất chắc chắn và làm việc vô cùng cẩn trọng.

Thậm chí nếu xảy ra bất kỳ sai sót nào, công ty sẵn sàng bồi thường với khách hàng theo đúng giá trị của sản phẩm nếu lỗi đó xuất phát từ phía dịch vụ.
Đừng ngần ngại mà liên hệ với Chuyển Nhà Toàn Cầu ngay để được hỗ trợ và giải đáp những thắc mắc của các bạn.

>> Xem thêm bài viết:https://chuyennhatoancau.com/chuyen-nha-gap-troi-mua-la-diem-bao-tot-hay-xau/

https://chuyennhatoancau.vn/thue-xe-tai-cho-hang-quan-phu-nhuan/

https://chuyennhatoancau.vn/nhung-viec-can-lam-khi-chuyen-ve-nha-moi/

https://chuyennhatoancau.vn/dich-vu-cho-thue-xe-tai-cho-hang-huyen-binh-chanh/

https://chuyennhatoancau.vn/dich-vu-chuyen-nha-di-tinh/

https://chuyennhatoancau.vn/thue-xe-tai-cho-hang-di-tinh-gia-re/

https://chuyennhatoancau.vn/dich-vu-chuyen-nha-gia-re-24h/

 

Bài viết liên quan