Công tác vận chuyển tủ kính của công ty chuyển nhà Toàn Cầu

Những vật dụng bằng kính ngày nay đang cực kỳ phổ biến. Chúng được sử dụng hầu hết ở các gia đình, cửa hàng cũng như văn phòng công ty doanh nghiệp. Các vật dụng bằng kính như cửa kính, bể kính, bàn kính, tủ kính,…với rất nhiều công dụng. Bên cạnh những ưu điểm, sản phẩm bằng kính cũng mang lại phiền toái không nhỏ. Vận chuyển tủ kính, vận chuyển sản phẩm từ kính… Đó là việc khó khăn nhất khi vận chuyển nhà, chuyển văn phòng, cửa hàng. Chuyển nhà trọn gói Toàn Cầu sẽ hướng dẫn vận chuyển tủ kính cũng như các sản phẩm về kính an toàn nhất cho bạn.

Công tác vận chuyển tủ kính của công ty Toàn Cầu
Công tác vận chuyển tủ kính của công ty Toàn Cầu

Vận chuyển tủ kính- vật liệu khó vận chuyển

Ai cũng biết rằng kính hay thủy tinh là những chất liệu cực kỳ dễ vỡ.  Khi kính vỡ còn gây ra sự nguy hiểm khi các mảnh vỡ rơi ra ngoài. Đây là lí do khiến việc vận chuyển tủ kính rất khó khăn. Cần thật sự cẩn thận trong việc đóng gói, bọc lót, vận chuyển để không làm vỡ những đồ dùng bằng kính.

Dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp
Dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp

 

Vật có kích thước lớn như tủ kính, bàn kính thì đây là một điều không hề dễ dàng, thậm chí có thể dùng từ cực kỳ khó khăn. Bạn cứ thử tưởng tượng khi bạn chuyển một bộ bàn ăn, 1 cái tủ lớn bằng kính? Với kích thước to dài và trọng lượng nặng, lại có bề mặt kính, chỉ cần những va chạm nhẹ là đủ sức làm rạn mặt kính hay nặng hơn nữa là vỡ cả kính. Các bạn lại phải mua kính mới và lắp lại, vừa tốn kém thời gian, vừa tốn kém tiền bạc mà lại gây nguy hiểm trong quá trình vận chuyển.

Ngoài ra, phương tiện vận chuyển cũng là một vấn đề khó khăn. Các bạn nên chọn những phương tiện phù hợp để có thể giảm thiếu tối đa những rủi ro có thể gặp phải khi chuyển đồ kín. Ngoài ra còn phải lưu ý tới quãng đường đi, chọn cung đường đi ít xóc, dễ đi để hạn chế hỏng hóc.

Xem thêm: Chuyển văn phòng cần lưu ý gì ?

Một số khó khăn khi vận chuyển tủ kính

Kính là vật liệu dễ vỡ

 Thứ nhất là kính rất dễ vỡ. Do đó khi vận chuyển cần sử dụng các vật liệu bọc lót có độ đàn hồi cao, để giảm các lực va chạm mà mặt kính phải chịu. Các đồ vật từ kính sẽ được bịt hết các cạnh và góc sắc nhọn của kính bằng các miếng gấp, các miếng lót để giảm tối đa khả năng va chạm hay làm tổn thương đến người xung quanh. Cuối cùng là chọn thùng và phương tiện phù hợp, nên sử dụng các miếng xốp chịu lực để kê các sản phẩm kính.

Sẽ rất nguy hiểm khi các mảnh vỡ rơi ra ngoài có thể làm bạn bị thương. Chính vì thế khi vận chuyển kính nên nhẹ nhàng, hết sức cẩn thận.

 

Nếu làm kính vỡ hay rạn nứt thì đó không chỉ là thất bại của người chuyển, ngoài việc làm thất thoát tài sản thì những hậu quả gây ra cũng không hề nhỏ. Những sản phẩm này không đơn giản là mất đi tính thẩm mỹ và vẻ đẹp vốn có mà không thể sử dụng lại được, cần phải được thay mới hoàn toàn kính. Không những thế, sự nguy hiểm của các mảnh kính vỡ bắn lung tung trên sàn là cực kỳ nguy hiểm.  Không chỉ là bản thận chúng ta mà càng nguy hiểm hơn nếu nhà có trẻ nhỏ.  Do đó, an toàn là tiêu chí đầu tiên và cũng là quan trọng nhất khi vận chuyển.

Kính rất khó đóng gói

Không giống như các vật dụng khác, bạn có thể đóng gói rất dễ dàng. Nhưng với các sản phẩm kính  thì bạn nên tuân thủ các quy tắc nhất định. Kính rất dễ bị nứt vỡ nên bạn sử dụng vật liệu có tính đàn hồi cao để giảm va chạm lên bề mặt kính: xốp, đệm, chăn mềm,…Bên cạnh đó, nên lưu ý các góc cạnh sắc nhọn của kính bạn sử dụng miếng bìa hay xốp, miếng lót để giảm tối đa khả năng va chạm dễ bị nứt cũng như khả năng sát thương đến người vận chuyển.

Những loại kính nhỏ bạn có thể bọc và đóng gói vào thùng gỗ kín hay thùng xốp chịu lực. Tùy vào từng kích thước của kính để lựa chọn hộp phù hợp. Tuy nhiên, có những kính có kích thước quá khổ bạn không thể đóng gói nên đóng gói bằng cách bọc kính cẩn thận để kính không bị vỡ.

Kính rất khó vận chuyển

Lựa chọn phương tiện vận chuyển cũng là một trong những vấn đề gặp nhiều nan giải. Bạn nên lựa chọn phương tiện phù hợp với kích thước chiều dài của kính, không nên chọn xe quá nhỏ như thế kính không vừa khi đặt lên xe. Nếu kính không vừa với thùng xe sẽ gặp những bất cập trong quá trình vận chuyển

Bên cạnh đó, cũng nên lựa chọn quãng đường đi thuận lợi nhất không nên đi vào đường sóc và tránh có ổ gà, ổ voi đảm bảo an toàn cho kính không bị nứt vỡ. Lựa chọn công ty chuyển nhà uy tín, chất lượng bạn cũng hoàn toàn yên tâm với những tay lái chuyên nghiệp thì kính sẽ an toàn trong quá trình vận chuyển.

Kính vỡ gây nguy hiểm

Trong quá trình vận chuyển kính bạn nên hết sức cẩn thận và nhẹ tay. Nếu như kính vỡ sẽ rất nguy hiểm cho người vận chuyển. Bởi kính vỡ có thể gây sát thương đối với người xung quanh gây hậu quả không lường trước được. Các mảnh kính khi vỡ ra nếu chúng ta không cẩn thận có thể dẫm vào gây nguy hiểm cho bản thân, chưa kể gia đình có trẻ nhỏ hoặc người gia sẽ vô cùng nguy hiểm. Chính vì vậy, đảm bảo an toàn, cẩn thận, nhẹ nhàng là tiêu chí hàng đầu khi vận chuyển kính.

Nếu quý khách lựa chọn Chuyển văn phòng Hà Nội của Toàn Cầu, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi giao cho chúng tôi vận chuyển những sản phẩm về kính. Mọi thắc mắc hoặc có câu hỏi gì liên quan đến việc chuyển nhà trọn gói bạn hãy comment hoặc liên hệ với chúng tôi.

Bài viết liên quan