Có nên chuyển nhà vào buổi tối hay không?

 Đối với những gia đình bận rộn đi làm hoặc không có thời gian thì việc tranh thủ chuyển nhà buổi tối được coi là một trong những phương pháp tối ưu. Tuy nhiên, buổi tối thường có những đặc điểm riêng khác biệt cả về yếu tố phong thuỷ cũng như môi trường xung quanh so với ban ngày. Chính vì thế mà nhiều câu hỏi được đặt ra về việc có nên chuyển nhà vào buổi tối hay không?   

Có nên chuyển nhà vào buổi tối hay không?
Có nên chuyển nhà vào buổi tối hay không?

Ưu điểm của việc chuyển nhà buổi tối

Trước khi giải đáp thắc mắc về việc có nên chuyển nhà vào buổi tối hay không, chúng ta cùng điểm lại những ưu điểm cũng như hạn chế có thể xảy ra khi chuyển nhà vào buổi tối. Đầu tiên là những ưu điểm mà việc chuyển nhà tối mang đến cho gia đình:

Tranh thủ thời gian

Đây là ưu điểm lớn nhất mà mọi người nhìn nhận ra khi chuyển nhà vào buổi tối. Nếu như ban ngày là thời gian đi làm, đi học vô cùng bận rộn, cuối tuần lại là khoảng thời gian dễ xảy ra đông, tắc nghẽn, đặc biệt là trong những khu vực nhiều khu vui chơi hoặc đường lớn. Chính vì thế việc tranh thủ chuyển nhà buổi tối giúp cho các gia đình tiết kiệm được khoảng thời gian rất thiết yếu.

Thời tiết nhẹ nhàng

Đối với những gia đình chuyển nhà vào mùa hè thì ban ngày dưới cái nắng cháy da cháy thịt cùng nhiệt độ cao tới đỉnh điểm, các nhân viên chuyển nhà cũng như gia đình sẽ cực kỳ khó khăn và mệt mỏi. Chính vì thế nếu chuyển nhà vào buổi tối, thời tiết sẽ trở nên mát mẻ, dễ chịu hơn rất nhiều, công việc cũng được diễn ra nhanh hơn chứ không quá oi bức.

Giao thông thuận lợi

Vào buổi tối, mật độ giao thông thường thấp hơn ban ngày, ít các phương tiện đi lại và các dòng xe tải lớn cũng được phép di chuyển vào một số đường phố theo quy định. Điều này sẽ giúp cho quá trình vận chuyển được diễn ra nhanh chóng và dễ dàng.

Kêu gọi được nhiều sự giúp đỡ

Thông thường buổi tối là thời gian nghỉ ngơi, vì vậy mọi người sẽ có nhiều thời gian rảnh hơn so với ban ngày, chính vì vậy mà bạn cũng có thể tận dụng được những sự giúp đỡ của bạn bè, người thân cùng tới hỗ trợ việc vận chuyển nhà.

Một số hạn chế khi chuyển nhà vào buổi tối

Mặc dù những ưu điểm của việc chuyển nhà vào ban ngày vô cùng thiết thực thì mọi người cũng không thể bỏ qua những hạn chế nhất định trong việc chuyển nhà vào thời gian này.

Mất nhiều sức lực

Sau một ngày làm việc mệt mỏi và căng thẳng, tối là khoảng thời gian nghỉ ngơi, dưỡng sức quý giá để giúp cơ thể hồi phục lại năng lượng. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng khoảng thời gian này cho việc chuyển nhà thì ngày hôm sau gần như các bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi. Đây chính là một trong những hạn chế nổi bật của việc chuyển nhà khi trời tối.

Ánh sáng không đủ

Sẽ có nhiều khu vực không có đèn đường hoặc ánh sáng không đủ để việc vận chuyển, đi lại được thuận tiện. Đặc biệt là việc dỡ đồ từ trên xe xuống cần phải cẩn thận và đủ ánh sáng để đảm bảo không làm rơi, hỏng đồ.

Không đủ thời gian

Việc chuyển nhà vào buổi tối khá ít thời gian, chính vì thế bạn cần làm việc vội vàng và nhanh chóng để không bị dở dang công việc sang ngày tiếp theo. Điều này có thể khiến cho bạn sẽ quên hoặc thất lạc đồ mà không để ý. Ngay cả việc đóng gói và vận chuyển cũng khó có thể cẩn thận được trong khoảng thời gian ít ỏi này.

>>> Tham khảo ngay dịch vụ dọn nhà trọn gói Toàn cầu

Vậy có nên chuyển nhà vào buổi tối

Thông qua những ưu và nhược điểm trên, các bạn có thể dựa vào tình hình của gia đình để quyết định có nên chuyển nhà khi tối hay không. Thực chất, việc chuyển nhà vào buổi tối có nhiều hạn chế, tuy nhiên những hạn chế này đều có thể khắc phục được nếu bạn có sự chuẩn bị từ trước. Vì vậy dưới đây làm một số lưu ý để giúp bạn dọn nhà vào buổi tối được dễ dàng cũng như tránh được những mặt hạn chế của việc này.

Lưu ý đầu tiên chính là các bạn nên đóng gói và sắp xếp đồ đạc từ trước. Những công việc đóng gói này hoàn toàn không cần phải làm cùng một lúc hoặc phải di chuyển quá nhiều.

Chính vì thế ngay từ khi có kế hoạch chuyển nhà, các bạn nên lên một danh sách đồ cần chuyển và đóng gói trước.

Tranh thủ đóng gói những món đồ ít sử dụng, những món đồ dễ vỡ trước. Thậm chí các bạn hoàn toàn có thể tranh thủ vận chuyển trước các món đồ lẻ đến nhà mới mà không cần phải đợi đến tận hôm chuyển nhà chính thức.

Như vậy vào buổi tối chuyển nhà, các bạn cũng sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức cho các món đồ này.

Ngoài ra, nếu như các bạn không muốn kiệt sức vào ngày mai, hãy thuê một đơn vị chuyển nhà trọn gói đến để giúp bạn vận chuyển trong buổi tối. Các đơn vị chuyển nhà trọn gói uy tín, chất lượng như Chuyển Nhà Toàn Cầu luôn có đội ngũ hỗ trợ và thực hiện công việc vào buổi tối, vì vậy mà các bạn hoàn toàn không cần lo lắng về mặt thời gian.

Cùng với kinh nghiệm dày dặn từ các thợ chuyển nhà, những trang thiết bị hiện đại để vận chuyển, gia đình gần như sẽ không phải làm gì nhiều, lại càng không phải tốn quá nhiều mồ hôi, công sức. Việc chuyển nhà khi trời tối cũng trở nên đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều.
Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại mà liên hệ với Chuyển Nhà Toàn Cầu ngay để được hỗ trợ và giải đáp:

>>> Xem thêm ngày tốt chuyển nhà tháng 12 năm 2018

Bài viết liên quan