Chuyển nhà khi mang thai nên hay không?

Nhiều người có quan niệm rằng không nên chuyển nhà khi mang bầu bởi có thể động đến “thần thai” kéo theo nhiều hệ lụy trong đời sống tâm linh của gia đình. Thế nhưng, quan niệm trên có phần khá chủ quan, bài viết dưới đây sẽ lí giải giúp bạn về vấn đề chuyển nhà khi mang thai nên hay không? Lưu ý chuyển nhà khi mang bầu.

Chuyển nhà khi mang thai nên hay không
Chuyển nhà khi mang thai nên hay không
  1. Vì sao có tâm lý kiêng kị chuyển nhà khi mang thai?

 Trong quan niệm dân gian Việt Nam từ xưa, khi người phụ nữ mang thai, người mẹ và cả em bé sẽ được bảo vệ bởi một vị thần được gọi là ” Thần Thai“. Do đó, trong quá trình mang thai tránh việc chuyển nhà sẽ làm ảnh hưởng tới mẹ và bé đồng thời cũng sẽ ảnh hưởng đến “Thần Thai” gây nên tâm lý không yên tâm và an toàn.

Dựa theo suy nghĩ thông thường, khi một người ở một môi trường sống thì cơ thể sẽ có sự thay đổi với môi trường đó, nhất là với thể trạng và sức khỏe không ổn định của phụ nữ mang thai. Với trường hợp di chuyển quá xa như từ miền Nam ra miền Bắc hoặc quốc gia này tới quốc gia khác, khi tác động nhiều bởi sự thay đổi khí hậu thì ảnh hưởng sẽ biểu hiện mạnh mẽ hơn.
Trong quá trình chuyển nhà với nhiều công đoạn tốn kém về thời gian và tiền bạc cũng sẽ ảnh hưởng tới tâm lý của người đang mang thai.

  1. Những điều lưu ý trong quá trình chuyển nhà khi mang thai

Nên chuyển nhà khi mang bầu khi tìm được nơi ở mới rộng rãi, thoáng mát và yên ấm hơn. Người đang có mang thai sẽ cảm thấy rất bí bách khi ở nơi chật hẹp. Không khí u ám cũng không tốt cho sức khỏe và tâm lí khó chịu của người phụ nữ trong thời kỳ nhạy cảm này.

Một điều cần được xem xét cẩn trọng trước tiên chính là phải xem ngày tốt để lên kế hoạch nhập trạch, kiêng kỵ những ngày xấu. Thông thường, khi xem lịch hoàng đạo bạn sẽ nắm rõ được trong tháng sẽ có một số ngày tốt và một số ngày xấu cần kiêng kỵ để đưa ra lựa chọn hoàn hảo nhất có thể.

Để kĩ hơn, gia chủ nên xem tuổi của mình hợp với phong thủy của ngày nào rồi tiến hành di chuyển thì sẽ an tâm hơn.Không nên để người mang thai phải mang vác vật nặng, hay tiếp xúc với khói bụi trong quá trình chuyển nhà, bởi điều này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mẹ và bé.

Điều này có thể dễ dàng giải quyết khi bạn sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói đang khá phổ biến và dễ tìm kiếm hiện nay. Khá tiện lợi cho bạn khi chủ nhà chỉ cần đưa ra mong muốn của mình trong việc di chuyển với bên dịch vụ và theo dõi, giám sát quá trình làm việc của nhân viên.
 
Có một mẹo dân gian khá thú vị rằng: Khi chuyển nhà khi mang thai  nên cầm theo cây chổi mới tinh để quét qua nhà một lượt rồi có thể yên tâm chuyển sang nhà mới mà không sợ làm kinh động đến “thần thai”.
 
Dân gian có câu: Có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Trong suốt quá trình dọn và chuyển nhà, phụ nữ đang mang thai nên tránh mặt, ví dụ sang nhà bạn, nhà mẹ, nhà người thân…. Sau khi đồ đạc đã chuyển xong và dọn dẹp xong xuôi, bà bầu hãy đến nhà mới và mang theo một vài đồ vật mang ý nghĩa may mắn, thịnh vượng như đồng tiền, heo đất, sổ tiết kiệm,…
 
Đặc biệt không nên chuyển nhà vào những tháng chớm đầu hoặc sát cuối thai kì. Khoảng thời gian đó, thai nhi chưa ổn định hoặc khả năng chuyển dạ cao. Thay đổi môi trường sống đột ngột có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của thai phụ.
 
Khi đã chuyển đến nơi ở mới tránh để phụ nữ mang bầu tiếp xúc ngay với những yếu tố quá khác biệt với nơi ở cũ như loại cây mới, vật nuôi,… mà nên làm quen dần dần. Điều này sẽ hạn chế được khả năng bị dị ứng hay lạ nhà

Dịch vụ chuyển nhà giá rẻ
Dịch vụ chuyển nhà giá rẻ

Xem thêm: Dịch vụ cho thuê xe taxi tải chuyển nhà trọn gói giá rẻ

  1. Giải pháp tối ưu cho chuyển nhà khi mang thai

Trước hết mọi người nên gạt bỏ định kiến rằng không được chuyển nhà khi mang bầu. Trong thời gian thai kì mà tìm được nơi ở mới tốt hơn thì nên kiêng kị một số điều không tốt. Tuy vậy chúng ta vẫn hoàn toàn có thể chuyển nhà một cách an toàn về cả đời sống tâm linh lẫn thực tế.
Bởi hiện nay các gói dịch vụ chuyển nhà giá rẻ rất phổ biến và hấp dẫn để bạn tìm kiếm và lựa chọn. Nếu muốn đảm bảo tốt nhất cho quá trình chuyển nhà, bạn có thể sử dụng dịch vụ chuyển nhà để nhanh gọn hơn cũng như tiết kiệm về mặt thời gian lẫn công sức. Đặc biệt hãy chú ý quan tâm đến xem ngay phù hợp với gia chủ, ngày tốt, tránh ngày xấu để chuyển nhà khi mang thai nhé.

Bài viết liên quan