Chuyển nhà gặp trời mưa là điềm báo tốt hay xấu?

 Phong thuỷ là một trong những yếu tố quan trọng và chi phối rất nhiều đến suy nghĩ, cảm xúc và cả cuộc sống của người dân. Trong khi đó, công việc chuyển nhà là một công việc lớn và đặc biệt cần tới phong thuỷ và yếu tố niềm tin vào tâm linh, vào trời đất. Vì thế mà khi chuyển nhà, thời tiết là phần đặc biệt quan trọng cần lưu ý. Mặc dù đã xem qua dự báo thời tiết, thế nhưng vẫn có nhiều trường hợp đang nắng đẹp thì chợt đổ mưa. Vậy chuyển nhà gặp trời mưa là điềm báo tốt hay xấu, hãy cùng tìm hiểu ngay.  

Chuyển nhà gặp trời mưa là điềm báo tốt hay xấu?
Chuyển nhà gặp trời mưa là điềm báo tốt hay xấu?

Quan niệm của phong thuỷ về trời mưa

Phong thuỷ là khái niệm đã quá quen thuộc với người dân Việt Nam. Trong tất cả những công việc lớn, quan trọng như xây, cất nhà, chuyển nhà, đám cưới, ma chay,…thì việc xem phong thuỷ gần như trở thành quy trình không thể thiếu. Như vậy quan niệm phong thuỷ về trời mưa như thế nào?

Quan niệm phong thuỷ

Nếu tách nghĩa từng chữ, có thể thấy phong là “gió”, tượng trưng cho không khí chuyển động, còn thuỷ lại là “nước”, tượng trưng cho địa thế. Vì vậy mà yếu tố nước được xem là quan trọng nhất.

Ngoài ra, nước cũng được xem là khởi nguồn sự sống của vạn vật trên trái đất, cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng để duy trì sinh mạng của muôn loài.

Như vậy có thể coi rằng nước mưa chính là biểu hiện của sự sinh sôi, nảy nở, phát triển tấn tới. Ông cha ta chẳng luôn có câu: ”Tiền vào như nước” để ám chỉ sự sung túc, giàu có và dư dả.

Chính vì những điều đó, có thể thấy mưa được coi là yếu tố may mắn trong phong thuỷ. Đặc biệt, nếu nắng và mưa cùng xuất hiện, hay còn được gọi là mưa bóng mây thì đó là điều cực kỳ may mắn cho gia đình. Theo dân gian, đó là biểu hiện của sự thành công, được quý nhân phù trợ, mọi việc sẽ tốt lành và suôn sẻ.

 

Yếu tố dân gian

Theo lòng tin của nhân dân, mưa giúp tẩy rửa mọi điều không may mắn, xui xẻo trước đó của ngôi nhà, làm trôi đi bụi bẩn giúp cho đồ đạc của gia đình trở nên sạch sẽ hơn, đồng thời các khí xấu cũng theo nước mưa trôi đi và cuốn sạch.

Thậm chí, trời mưa còn được coi theo quan niệm dân gian là do ông trời cử thần xuống để ngăn cản cô hồn, âm khí từ trong nhà cũ, từ trên đường vận chuyển theo về nhà mới. Như vậy thì gia chủ cũng yên tâm nhập trạch, dọn dẹp và bắt đầu mọi thứ một cách tốt đẹp nhất.

Một số lưu ý cần cẩn trọng khi chuyển nhà gặp trời mưa

Mặc dù theo yếu tố phong thuỷ, trời mưa là điềm báo may mắn thì thực tế, công việc khuân vác, vận chuyển nếu gặp trời mưa cũng sẽ có một số hạn chế và khó khăn đáng kể. Vì thế nên trong quá trình vận chuyển, các bạn cũng cần phải cẩn thận về những điều sau:

Cẩn trọng với các thiết bị điện tử

Máy móc, đồ điện tử, đồ gia dụng là những món đồ cần cách nước, vì thế nếu bọc đồ không cần thận, nước mưa có thể thấm hoặc rơi vào các vi mạch điện tử, gây hỏng đồ.

Cẩn trọng với các món đồ bằng bông, vải

Chăn gối, đệm, quần áo hay nhiều món đồ bằng vải khác hoàn toàn có thể bị mưa ướt gây ẩm mốc và mùi rất khó chịu, thậm chí gây hỏng và phai màu, các bạn sẽ phải mất nhiều thời gian hơn để giặt giũ, phơi đồ trước khi sử dụng ở nhà mới.

Nhiều khả năng ách tắc giao thông

Mưa thường gây ra ngập đường, ách tắc giao thông, đặc biệt là trong khoảng thời gian cao điểm của đường phố. Điều này có khả năng lỡ thời gian nhập trạch hoặc giờ Hoàng Đạo khi chuyển nhà.

Cẩn thận an toàn

Mưa khiến cho việc khuân vác đồ gặp nhiều khó khăn, dễ mất sức, lại có khả năng trơn trượt, đặc biệt nước mưa có thể khiến bạn bị cúm, vì thế nên nếu chuyển nhà gặp trời mưa, bạn cần phải cẩn trọng và quan tâm kỹ lưỡng hơn.

Làm sao để chuyển nhà an toàn khi trời mưa

Trừ khi mưa bão quá lớn và gây nguy hiểm cho người đi đường, lúc này các bạn nên hoãn lại công việc chuyển nhà để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và tài sản. Còn lại nếu chỉ là mưa bình thường thì các bạn chỉ cần lưu ý một chút về việc chuẩn bị, bọc gói đồ cẩn thận là được.

Đối với đồ đạc, máy móc quan trọng hoặc những món đồ chăn ga gối quần áo hay sách vở thì nên có thêm một lớp bọc nilon ra ngoài thùng trước khi vận chuyển. Ngoài ra các bạn cũng nên mang theo túi nilon dự phòng trong trường hợp thiếu đồ, một số túi bị rách.

Nếu như bạn sử dụng các dịch vụ chuyển nhà trọn gói như Chuyển Nhà Toàn Cầu thì công việc của các bạn cũng dễ dàng hơn, đồng thời đội ngũ vận chuyển cũng sẽ có kinh nghiệm chuẩn hơn giúp các bạn vận chuyển đồ dễ dàng khi trời mưa.

Qua bài viết trên, Chuyển Nhà Toàn Cầu đã giải đáp cho các bạn về việc chuyển nhà gặp trời mưa cũng như một số lưu ý khi chuyển nhà. Hi vọng các bạn đã có cho mình những thông tin bổ ích, đặc biệt nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại mà liên hệ với chúng tôi ngay để được hỗ trợ và giải đáp.

Xem ngay bài viết: https://chuyennhatoancau.com/khi-nao-gia-dinh-can-thue-dich-vu-chuyen-nha-tron-goi/

Bài viết liên quan