Chuyển Nhà Gấp Cần Phải Làm Gì

Chuyển nhà không phải chuyện một sớm, một chiều chuyển nhà thường bạn sẽ phải có sự chuẩn bị ít nhất 1 tuần, thậm chí cả tháng. Tuy vậy cũng có những trường hợp “chuyển nhà gấp” đột ngột do những nguyên nhân bất khả kháng. Điều bạn cần làm là gỉ để công việc cũng như cuộc sống được ổn định nhanh chóng.

Chuyển nhà gấp cần phải làm gì
Chuyển nhà gấp cần phải làm gì

Những lý do khiến bạn chuyển nhà gấp

 – Điều chuyển công tác đến một khu vực xa chỗ ở hiện tại ;
– Biến động về tài chính, thu nhập hạn hẹp, khiến bạn phải chuyển nhà sang nơi ở mới chi phí thấp hơn;
– Chủ nhà có việc, đòi nhà gấp rút ;
– Mâu thuẫn với hàng xóm, hoặc chủ nhà.
Có rất nhiều nguyên do khác nhau, khiến bạn phải chuyển nhà đột ngột, trong những lúc như thế, bận cần thật bình tĩnh tìm cách giải quyết ổn thỏa, tốt nhất.

Xem thêm: Bảng giá dịch vụ chuyển nhà chi tiết

Kinh nghiệm khi chuyển nhà gấp

 – GIữ bình tĩnh, lên kế hoạch chuyển nhà
– Tìm nhà mới gấp, có thể đăng tìm , đăng trên hội nhóm cho thuê nhà trọ, cho thuê nhà nguyên căn trên facebook, trang web cho thuê nhà,….Tuy vậy bạn cũng cần cảnh giác tình trạng cò mồi lừa gạt. Khi thuê cần hỏi kĩ tiền thuê, tiền điện nước, đặt cọc, chỗ để xe, …..đặc biệt là hợp đồng thuê nhà.
– Lên danh sách tài sản cần vận chuyển, tài sản cần thanh lý, nhằm giảm bớt chi phí khi vận chuyển. Có thể thanh lý cho người quen, hoặc rao bán trên các web bán hàng chợ tốt, rao vặt…., đăng lên các hội nhóm thanh lý, rao vặt trên Mạng xã hội Facebook.
– Tìm sự trợ giúp của bạn bè, người thân: Bạn đã có danh sách tài sản cần tháo dỡ, đóng gói hãy nhờ người thân, bạn bè trợ giúp. Còn nếu bạn chưa tìm được nơi ở mới thì hãy nhờ tá túc bạn bè, người quen vài hôm.
– Chưa tìm được nhà mới, cần có kế hoạch tìm nơi lưu giữ tài sản tạm thời, và danh sách tài sản cần lưu kho. Bạn có thể thuê kho lưu đồ, tại đó có hệ thống camera, và an ninh đầy đủ, đảm bảo tài sản của bạn an toàn mà chỉ mất vài trăm ngàn.
– Tài sản cần đóng gói, tháo dỡ: Sử dụng thùng cacton, băng keo, màng bọc để Đóng gói tài sản, tháo dỡ tài sản, các thiết bị điện  tử, điện lạnh nhanh chóng, an toàn.
– Thuê dịch vụ chuyển nhà: Khi bạn bận rộn với bộn bề công việc cơ quan, gia đình, bạn không đủ thời gian để sắp xếp đồ đạc thì lựa chọn dịch vụ chuyển nhà trọn gói là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Không cần sự giúp đỡ của người quen, nhân viên chuyển nhà sẽ giúp bạn, tháo dỡ, đóng gói, kê lắp đặt, vận chuyển tài sản một cách nhanh chóng, gọn gàng tới nơi ở mới.

Bài viết liên quan