Lưu ý khi chuyển nhà có chuyển bàn thờ

Trong đời sống tâm linh của người Việt, bàn thờ chiếm vị trí rất quan trọng về mặt tín ngưỡng cũng như lòng tin, sự hiếu kính ở bất kì hộ gia đình nào. Nhiều người tin rằng thói quen chăm sóc của gia chủ đối với góc thờ cúng này có tác động rất nhiều đến công việc trong cuộc sống hằng ngày của các thành viên. Vậy, chuyển nhà có chuyển bàn thờ cần tránh những điều này nếu không muốn gặp hạn?

Lưu ý khi chuyển nhà có chuyển bàn thờ
Lưu ý khi chuyển nhà có chuyển bàn thờ
  1. Bàn thờ có ý nghĩa như thế nào đối với người Việt?

Uống nước nhớ nguồn vốn là truyền thống đạo lý tốt đẹp muôn đời của người Việt Nam. Chính bởi điều này mà bất kể gia đình nào cũng rất coi trọng tín ngưỡng thờ cúng, nhất là các nghi thức thờ cúng tổ tiên, ông bà. Trong mỗi gia đình người Việt đều không thể thiếu hình ảnh của bàn thờ và luôn được đặt ở vị trí trang trọng, uy nghiêm nhất trong ngôi nhà.

Trong văn hóa tính ngưỡng của nhân dân ta, bàn thờ là biểu tượng tâm linh cao quý. Điều này có ý nghĩa thể hiện lòng tôn kính với thế hệ trước, thể hiện lòng hiếu thảo của con cháu đối với ông bà tổ tiên và những vị thần linh. Ngoài ra, bàn thờ còn được chăm chút với mong muốn để cầu mong những điều may mắn, hạnh phúc và bình an cho toàn thể thành viên cho gia đình.  Đồng thời cũng để giải trừ điều xấu ác, mang đến thuận hòa, làm ăn phát tài cho gia chủ thành tâm.

  1. Chuyển nhà có chuyển bàn thờ cần tránh những điều này nếu không muốn gặp hạn?

Chính vì mang ý nghĩa to lớn trong tâm linh như thế mà khi chuyển nhà các hộ gia đình luôn thành tâm muốn chuyển theo bàn thờ ông bà, tổ tiên mình vẫn thờ cúng thường ngày một cách an toàn, chỉnh chu nhất có thể. Thế nhưng chuyển nhà có bàn thờ như thế nào mới thực sự đúng, an toàn?
 
Bàn thờ ảnh hưởng rất nhiều đến tâm niệm về tín ngưỡng, tâm linh, đời sống tinh thần của tất cả mọi gia đình nên khi chuyển bàn thờ đến nhà mới luôn cần sự cẩn thận. Khi di dời vị trí bàn thờ khỏi vị trí và phải di chuyển xa, bạn cần tuân theo các quy tắc phong thủy, các nghi thức tâm linh. Cần thực hiện những lưu ý sau đây để mang lại may mắn tránh những vận hạn xấu đáng tiếc xảy ra:
 
Khi chuyển bàn thờ cần chú ý điều gì để tránh gặp hạn?

  • Trước khi chuyển nhà có chuyển bàn thờ bạn cần xem ngày lành để di dời sao cho hợp với bản mệnh của gia chủ cũng như phong thủy của địa điểm.
  • Vệ sinh sạch sẽ nhà mới, nhất là khu đặt bàn thờ trước khi chuyển bàn thờ vào.
  • Điều rất quan trọng chính là làm lễ xin di chuyển bàn thờ. Trước khi muốn di chuyển bàn thờ sang nhà mới, chủ gia đình nên bày mâm lễ cúng tạ kèm theo khấn vái tổ tiên, ông bà xin phép được chuyển bàn thờ tự sang nơi ở mới.
  • Sau khi chuyển bàn thờ đến nhà mới tiếp tục làm lễ mời gia tiên đến ngự ở nhà mới.
  • Cần phải che chắn bàn thờ kín đáo, cẩn thận trong quá trình di dời, hạn chế đổ vỡ, dính bẩn ở mức tối đa.
  • Sau khi hoàn thiện hết mọi công việc trong quá trình chuyển nhà, làm lễ nhập trạch kính cẩn mời gia tiên cư ngụ.
  • Đặc biệt, khi đặt bàn thờ thần tài phải xem xét và chú ý đến hướng đặt, điểm đặt và đúng phong thủy đồng thời, thích hợp với thế đất, tuổi của người chủ. Như thế vận may với vào nhà, tiền tại, lộc phúc mới phát.

>>> Xem thêm: Tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói

  1. Giải pháp hiệu quả cho chuyền nhà có chuyển bàn thờ

Đối với những việc hành xử có tác động nhiều từ phía tâm linh và tín ngưỡng, điều quyết định nhiều nhất vẫn là ở sự thành tâm và chu đáo của gia chủ. Khi chuyển bàn thờ từ nhà cũ đến nhà mới, gia đình hãy chú tâm quan sát thật kỹ quá trình vận chuyển bàn thờ kể từ khâu thao dỡ, đóng bọc rồi quá trình di chuyển và đến khi sắp xếp ở địa chỉ mới,.. Chính sự để tâm này đã thể hiện phần nào độ cẩn thận cũng như mức độ thành kính của mọi người đối với ông bà, tổ tiên.

Bên cạnh đó, nên ghi nhớ những nghi lễ cần thiết trong suốt quá trình di chuyển  Chuyển nhà có chuyển bàn thờ như đã kể ở trên để bản thân cảm thấy thanh thản và tâm thế thư thái nhất sau khi đã chuyển nhà xong.

Nếu bạn vẫn còn cảm thấy khó khăn phải chuyển nhà có chuyển bàn thờ mà không muốn gặp hạn, bạn có thể tìm hiểu về các dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp của các công ty chuyển nhà có uy tín và hợp lý về mức giá cả. Với đội ngũ nhân viên và quy trình thực hiện định sẵn, họ sẽ giúp bạn giải quyết những khó khăn trong công việc đòi hỏi sự hoàn hảo này.

Bài viết liên quan