Cách đóng gói đồ dùng nhà bếp hiệu quả nhất khi chuyển nhà

 Bếp là khu vực nhiều đồ đạc lỉnh kỉnh từ bé đến lớn, đồng thời đây cũng là khu vực chứa nhiều đồ vật dễ vỡ, dễ hỏng nhất. Chính vì thế đối với mỗi gia đình khi cần chuyển nhà thì việc đóng gói đồ dùng nhà bếp sao cho hiệu quả và an toàn là một công việc vô cùng quan trọng. Vậy những cách đóng gói hiệu quả là gì, hãy cùng bài viết hôm nay tìm hiểu.  

Cách đóng gói đồ dùng nhà bếp hiệu quả nhất khi chuyển nhà
Cách đóng gói đồ dùng nhà bếp hiệu quả nhất khi chuyển nhà

Chuẩn bị và sắp xếp đồ dùng trước khi đóng gói đồ dùng nhà bếp

Để việc đóng gói trở nên đơn giản và dễ dàng hơn, các bạn cần phải chuẩn bị đồ đạc đóng gói trước. Đó có thể là thùng xốp, bìa catton, băng dính, giấy ghi nhớ và bút. Những món đồ này nên được chuẩn bị từ trước, sắp xếp sẵn sàng để việc đóng gói thuận tiện và nhanh chóng.

Đồng thời, với những món đồ ít sử dụng tới trong bếp như bếp điện, nồi hấp, lò nướng,…các bạn nên đóng gói và vận chuyển trước, như vậy đồ đạc có thể được đảm bảo an toàn hơn nhiều so với khi chuyển nhiều thứ cùng một lúc.

Phân loại các đồ dùng không cần thiết

Chắc hẳn trong gia đình của bạn luôn có những món đồ mua trong giây phút hứng thú rồi sau đó bỏ xó không dùng tới. Hãy thử dọn dẹp đồ trong nhà, biết đâu bạn sẽ phát hiện ra một bộ bát đĩa mua cách đây mấy năm mà chưa dùng, hay chiếc bình siêu tốc được tặng hồi mua hàng từ rất lâu, hay chiếc máy làm sữa chua đã đóng bụi vì không dùng tới,…

Những món đồ này sẽ khiến cho việc vận chuyển của bạn mất thêm thời gian, công sức, diện tích để đồ và thậm chí cả chi phí bỏ ra cho việc vận chuyển nữa.

Chính vì thế, cách tốt nhất là bạn nên thanh lý hoặc cho bớt những người cần các món đồ này. Đừng tiếc của và nghĩ rằng sẽ có ngày bạn dùng đến nó.

Nhìn lớp bụi đóng trên các hộp đồ là hiểu rằng chúng sẽ tiếp tục được cất vô thời hạn trong những chiếc tủ tại ngôi nhà mới của bạn mà thôi.

Để riêng một số đồ dùng thiết yếu

Ngoài việc đóng gói và vận chuyển những món đồ chưa dùng tới hoặc không dùng thường xuyên thì các bạn cũng nên chuẩn bị sẵn những món đồ dùng thiết yếu nhất mà gia đình lúc nào cũng cần phải sử dụng.

Những món đồ này sẽ giúp bạn có thể nấu ăn và ăn uống vào những ngày cuối ở trong nhà cũ, khi mà các món đồ đã được đóng thùng chỉ chờ vận chuyển và những ngày đầu tiên trong nhà mới, khi mà các thùng đồ chưa kịp mở và sắp xếp.

Một số vật dụng thiết yếu được dùng cho việc nấu nướng của gia đình bao gồm: chén đĩa, đũa của các thành viên, một đến hai chiếc chảo, nồi nấu, một con dao, một cái kéo và đồ dùng rửa bát.

Nhiều gia đình lựa chọn ăn bên ngoài vào những ngày lộn xộn này, đó cũng là một cách tối ưu khi mà điều kiện chưa cho phép. Tuy nhiên, cũng sẽ có những lúc bạn cần nấu qua các món ăn nên dù sao cũng nên để sẵn riêng ra các món đồ thiết yếu.

Sắp xếp các món đồ cùng tính chất vào cùng một thùng

Khi đóng gói đồ đạc, các bạn cần lưu ý những món đồ nào cùng loại thì sẽ cho vào một hộp. Chẳng hạn như thìa, đũa, muôi sẽ được xếp cùng vào một hộp nhỏ.

Bát được xếp một góc riêng, tiếp đó là đến các loại đĩa. Việc những món đồ cùng tính chất được xếp vào thùng sẽ giúp các bạn cẩn thận hơn khi khuân vác.

Bạn đã xếp những món đồ dễ vỡ vào cùng một thùng, những món đồ sắc nhọn nguy hiểm vào một thùng, như vậy khi vận chuyển sẽ không xảy ra sai sót.

Nên bọc qua một lớp báo hoặc bọc nilon trước đồ dễ vỡ

Cốc thuỷ tinh, bát đĩa sứ, nắp nồi, bếp từ,…đều là những món đồ làm bằng kính hoặc sứ, rất dễ sứt mẻ hoặc vỡ trong quá trình vận chuyển.

Thậm chí ngay cả khi các món đồ va chạm với nhau cũng có thể gây nứt, vỡ. Vì vậy, khi đóng gói, các bạn nên bọc lại các món đồ qua các lớp báo cũ, hoặc chuẩn bị những túi xốp, bọ khí để bọc lại đồ đạc trong bếp.

Đóng gói đồ dùng nhà bếp dễ vỡ trước khi vận chuyển
Đóng gói đồ dùng dễ vỡ trước khi vận chuyển

Công việc chuyển nhà, đặc biệt là chuyển căn bếp gia đình sẽ trở nên đơn giản hơn nếu như các bạn biết cách sắp xếp, đóng gói đồ dùng nhà bếp hiệu quả.

Bài viết đã được Chuyển Nhà Toàn Cầu tổng hợp lại sau quá trình nhận dịch vụ và vận chuyển nhà cho các hộ gia đình, đặc biệt là đối với những gia đình trên thành phố đông đúc và khá chật hẹp.

Nếu các bạn cảm thấy công việc chuyển nhà mất quá nhiều thời gian, công sức thì hãy để Chuyển Nhà Toàn Cầu cùng dịch vụ chuyển nhà trọn gói hỗ trợ và giảm bớt gánh nặng của các bạn.

Quá trình chuyển nhà tại Chuyển Nhà Toàn Cầu được diễn ra vô cùng nhanh chóng, hiệu quả, chu đáo và đặc biệt là an toàn, đảm bảo đồ đạc luôn được nguyên vẹn.  

Chuyển Nhà Toàn Cầu là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực vận chuyển nhà. Công ty sở hữu đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm cùng những trang thiết bị, phương tiện hiện đại, tiên tiến, đảm bảo giúp khách hàng có được những trải nghiệm chất lượng và chuyên nghiệp nhất.

Đặc biệt, không đi cùng chất lượng, mức giá của các dịch vụ đều vô cùng phải chăng, phù hợp với ví tiền của đại đa số người dân. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại mà liên hệ với Chuyển Nhà Toàn Cầu ngay để được hỗ trợ và giải đáp:

>>> Xem thêm bài viết có nên chuyển nhà vào buổi tối hay không

Bài viết liên quan