Bạn đã biết cách chuyển nhà như người Nhật?

Nhật Bản là một trong những quốc gia luôn đi đầu trong những phát minh khoa học sáng tạo và vô cùng tiện lợi. Một trong những điều giúp đất nước làm được điều đó chính là từ yếu tố tư duy và tác phong của người dân xứ sở Hoa Anh Đào. Lối tư duy và cách làm việc khoa học của họ có thể thấy rõ ở trong công việc chuyển nhà. Cùng tìm hiểu ngay cách chuyển nhà như người Nhật như thế nào nhé.

Bạn đã biết cách chuyển nhà như người Nhật
Bạn đã biết cách chuyển nhà như người Nhật

Nhu cầu lớn dẫn đến dịch vụ chất lượng

Nhu cầu vận chuyển, dọn dẹp nhà cửa tại Nhật Bản vô cùng lớn, người dân thường xuyên tìm kiếm và sử dụng các dịch vụ vận chuyển. Chính vì nhu cầu lớn như vậy mà các đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển và dọn dẹp cũng được hình thành và phát triển rất lớn, dẫn đến việc các đơn vị cần phải cải thiện chất lượng và cung cấp dịch vụ nhiều ưu việt mới có thể giúp cạnh tranh và thu hút khách hàng.

Ở đất nước Mặt trời mọc, mọi công việc đều được chuyên môn hoá cao, điều đó dẫn đến các nhiệm vụ trong công việc chuyển nhà sẽ rõ nhiều bên chuyên môn phụ trách.

Chẳng hạn như các công ty chuyển nhà chỉ làm công tác vận chuyển, dọn dẹp và vệ sinh sẽ do một đơn vị khác lo liệu, tháo dỡ và lắp ráp đồ điện tử cũng như vậy, do một đơn vị chuyên lo liệu khác đảm nhận. Điều đó giúp cho công việc chuyển nhà diễn ra rất nhanh gọn, khoa học và ngăn nắp.

Luôn có nhân viên nữ trong quá trình chuyển dọn nhà

Thông thường, tại các dịch vụ chuyển nhà ở nước ta, các bạn sẽ thấy nhiều nhân viên nam, bởi họ là người có sức khoẻ và có thể vận chuyển đồ đạc. Tuy nhiên tại Nhật, các đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà luôn có cả nhân viên nữ.

Nếu như các nhân viên nam có nhiều sức lực để khuân vác, di chuyển đồ đạc thì phái yếu còn lại sẽ đảm nhiệm những công việc cần tới sự tỉ mỉ, cẩn thận và có tính toán chi tiết. Đó là một trong những điểm mạnh lớn trong cách chuyển nhà như người Nhật.

Trước khi bắt tay vào công việc, các nhân viên chuyên môn, trong đó chắc chắn không thể thiếu phụ nữ, sẽ họp bàn và lập kế hoạch một cách cẩn thận, đầy đủ, chi tiết nhất rồi mới tiến hành vào công việc. Như vậy, dưới kế hoạch chỉnh chu cùng bàn tay khéo léo của phụ nữ, việc đóng gói và vận chuyển đồ được diễn ra vô cùng nhanh chóng cũng như khoa học.

Trang bị đa dạng các dụng cụ hiện đại

Nhật Bản thực sự là một đất nước đi đầu trong các phát minh trang thiết bị, máy móc hiện đại để giảm thiểu khối lượng công việc cũng như các mối nguy hiểm khi làm việc thủ công của con người.

Công việc chuyển nhà luôn đòi hỏi quy trình phức tạp, các nhiệm vụ khó khăn và tiềm ẩn nhiều rủi ro, điều đó khiến cho các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ luôn luôn chú trọng và đầu tư các trang thiết bị hiện đại, chất lượng để đảm bảo an toàn và tiến độ hoàn thành công việc.

Các dụng cụ, máy móc hiện đại có thể giúp đội ngũ vận chuyển leo lên bất kỳ độ cao nào của ngôi nhà, cũng có thể di chuyển những đồ vật cồng kềnh, nặng nề một cách an toàn và dễ dàng, không tốn sức,…Đây cũng là một lý do khiến cho dịch vụ chuyển nhà như người Nhật được rất nhiều người học hỏi.

Nhóm dịch vụ chuyên dọn dẹp đặc biệt

Như đã nói ở trên, tại Nhật Bản, một công việc chuyển nhà sẽ bao gồm rất nhiều đơn vị phụ trách công việc chuyên môn để đảm bảo cho mọi việc được diễn ra nhanh gọn và khoa học nhất.

Nhóm dịch vụ chuyên dọn dẹp chính là một trong số những điểm đặc biệt khiến cho Nhật Bản khác với các quốc gia.

Tuy nhiên, điều đặc biệt nhất là tại quốc gia này có dịch vụ chuyên dọn và chuyển nhà cho người chết. Với tốc độ dân số già hoá, rất nhiều người già sống một mình tại xứ sở này.

Chính vì thế mà việc cảnh sát phát hiện nhiều ngôi nhà có ông, bà cao tuổi chết trong nhà là điều diễn ra khá thường xuyên.

Thế nhưng để phát hiện ra thì lúc này tử thi đã bốc mùi và chuyển sang trạng thái phân huỷ, dẫn đến việc họ cần phải dọn nhà, chuyển đồ.

Các đơn vị chuyển nhà và dọn dẹp nhà lúc này sẽ làm nhiệm vụ dọn sạch đồ, lau chùi nhà cửa một cách kỹ lưỡng để căn nhà trở nên sạch sẽ, đồng thời phun khử trùng khắp mọi ngóc ngách, đảm bảo cho việc người mới có thể sử dụng nhà ngay.

Đặt lòng tin lên hàng đầu

Một trong những đặc điểm của việc chuyển nhà như người Nhật chính là khách hàng và đơn vị luôn đặt lòng tin lên trên hết.

Lòng tin từ phía khách hàng giúp cho đơn vị luôn luôn xem trọng chữ tín, làm việc một cách bài bản, chuyên nghiệp và chu đáo.

Còn lòng tin từ phía dịch vụ giúp cho các khách hàng có thể an tâm giao tài sản của gia đình cho đội ngũ vận chuyển, dọn dẹp.

Qua bài viết trên, Chuyển Nhà Toàn Cầu đã cung cấp cho bạn những chia sẻ về cách chuyển nhà như người Nhật. Hi vọng các bạn đã có cho mình những thông tin bổ ích, đặc biệt nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngần ngại mà liên hệ với chúng tôi ngay để được hỗ trợ và giải đáp.

>>> Tham khảo thêm về dịch vụ vận chuyển Toàn Cầu

Bài viết liên quan